Nhận định thị trường chứng khoán 13-12

Cả hai chỉ số đang loay hoay quanh vùng thấp nhất của năm và đà giảm chưa có dấu hiệu dừng lại. Cơ hội tìm kiếm lợi nhuận đối với cổ phiếu đi ngược rất thấp. 

Nhận định thị trường chứng khoán 13-12 ảnh 1

Chứng khoán ACB-ACBS:
Lo ngại dòng vốn tìm kênh ngắn hạn khác kiếm lãi

Về mặt phân tích kỹ thuật, chỉ số VN-Index đang giao dịch gần ngưỡng hỗ trợ mạnh 370 – 380 nên theo chúng tôi lực cầu có khả năng hồi phục trong các phiên tới, giúp chỉ số này tăng điểm. Trên sàn Hà Nội, chỉ số HNX-Index có thể di chuyển ngang do chỉ số này đang gần mức đáy kỷ lục của mình là 60 điểm.

Nhà đầu tư ngắn hạn, theo chúng tôi, vẫn nên đứng ngoài thị trường lúc này do việc thiếu vắng thông tin hỗ trợ cùng với khả năng các nhà đầu tư khác thoái vốn để chuyển sang các kênh đầu tư khác như vàng và ngoại tệ để tìm kiếm lợi nhuận ngắn hạn. Lời khuyên dành cho nhà đầu tư dài hạn vẫn là cân nhắc các mã có yếu tố cơ bản tốt lúc này.

Chứng khoán VNDirect-VNDS:
Cơ hội tìm kiếm lợi nhuận đối với cổ phiếu đi ngược rất thấp

Hai sàn tiếp tục di chuyển trong kênh giảm giá kéo dài từ tháng 9. VNINDEX đã có 7 phiên giảm điểm liên tiếp, phá xuống chặn ngang nối liền các đáy tháng 8 và tháng 11 mà không hề xuất hiện sự điều chỉnh nào, cho thấy thị trường đang xấu hơn mức bình thường.

HNXINDEX tuy chưa phá đáy nhưng đáy trước thiết lập hôm 30-11 cũng rất mong manh. Sau chuỗi ngày giảm điểm, thị trường có thể xuất hiện 1 đến 2 phiên tăng trong những phiên tiếp theo nhưng chúng tôi cho rằng đây chỉ là nhịp phục hồi kỹ thuật trong ngắn hạn.

Cả hai chỉ số đang loay hoay quanh vùng thấp nhất của năm và đà giảm chưa có dấu hiệu dừng lại. Cơ hội tìm kiếm lợi nhuận đối với cổ phiếu đi ngược rất thấp, nhà đầu tư hạn chế các quyết định giải ngân, tiếp tục chờ đợi thị trường có các tín hiệu tích cực hơn.

Chứng khoán BIDV-BSC:
Thị trường đang giảm nhưng không mạnh

Thanh khoản và biến động giá không có dấu hiệu đặc biệt, do vậy chúng tôi cho rằng thị trường tiếp tục dao động trong xu hướng giảm nhưng không mạnh. Với xu hướng lớn vẫn là giảm, kì vọng lợi nhuận ngắn hạn chỉ là những đợt tăng nhỏ.

Nhà đầu tư có thể chấp nhận bỏ qua hoặc áp dụng chiến lược dài hạn: “nhặt” dần trung bình giá xuống ở các vùng giá sâu, để tránh bị cuốn vào các nhịp tăng điểm kĩ thuật. Mục tiêu giữ an toàn vẫn nên tiếp tục đặt lên hàng đầu, điểm tham gia cần có độ an toàn cao.

(Bản tin các CTCK)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

KDF hoàn thành 94% kế hoạch năm sau 7 tháng

KDF hoàn thành 94% kế hoạch năm sau 7 tháng

(ĐTTCO) - Dù tình hình dịch bệnh Covid-19 bất ngờ bùng phát trở lại, nhưng CTCP Thực phẩm đông lạnh Kido (KDF) vẫn ghi nhận lợi nhuận trước thuế trong tháng 7 đạt 44 tỷ đồng, tăng 20% so với cùng kỳ năm ngoái.