Nhận định thị trường chứng khoán 13-1

Dấu hiệu về một đợt tăng mờ nhạt, trong khi xu hướng lớn vẫn là giảm, nên lựa chọn khả dĩ nhất đối với chiến lược ngắn của nhà đầu tư vẫn là chưa tham gia, đặc biệt khi thị trường tăng điểm.

Nhận định thị trường chứng khoán 13-1 ảnh 1
Chứng khoán ACB-ACBS:
Lạc quan trong ngắn hạn

VN-Index có thể hồi phục về đường xu hướng giảm nối 3 đỉnh 475, 428 và 396 hoặc xa hơn là vùng kháng cự 375-380. Ở chiều ngược lại, VN-Index có thể giảm về đáy nhỏ trước ở 332. Hiện tại, chúng tôi giữ quan điểm lạc quan trong ngắn hạn.

Ngược với VN-Index, HNX-Index trải qua phần lớn thời gian dưới mức tham chiếu trong phiên giao dịch hôm qua. Lực cầu cải thiện cuối phiên giúp HNX-Index đóng cửa chỉ giảm nhẹ.

Trong các phiên tới, HNX-Index có thể tiếp tục đi ngang. Chúng tôi tiếp tục khuyến nghị nhà đầu tư ngắn hạn đứng ngoài thị trường, chờ đợi các tín hiệu đảo chiều rõ ràng.

Chứng khoán BIDV-BSC:
Dấu hiệu về một đợt tăng mờ nhạt

Xu hướng điều chỉnh tiếp tục phiên trước, nhưng mức độ không mạnh. Số mã giảm chiếm đa số nhưng không tới mức áp đảo. Do giá đóng cửa phiên trước thấp hơn đáng kể so với giá trung bình nên dù đa số mã khớp ở mức thấp so với tham chiếu nhưng HNX Index giảm không mạnh.

Đây cũng có thể là nguyên nhân khiến khối lượng giao dịch tại HNX giảm mạnh hơn rõ rệt so với HSX do bên bán ngừng đẩy mạnh. Trừ lượng thỏa thuận và giao dịch đột biến của STB, khối ngoại mua ròng nhẹ xét trên diện rộng.

Với biến động khá mờ nhạt cả về điểm số và khối lượng, phiên giao dịch hôm nay chỉ có ý nghĩa củng cố nhận định thị trường không biến động mạnh trong ngắn hạn mà không đem lại thông tin mới về xu hướng. Dấu hiệu về một đợt tăng mờ nhạt, trong khi xu hướng lớn vẫn là giảm, nên lựa chọn khả dĩ nhất đối với chiến lược ngắn vẫn là chưa tham gia, đặc biệt khi thị trường tăng điểm.

Chứng khoán Dầu khí- PSI:
NĐT nên tận dụng những phiên giảm nhẹ để tham gia dần vào thị trường

Yếu tố chu kì khiến dòng tiền tham gia thị trường khó tăng mạnh trong dịp sát tết nguyên đán, tuy nhiên các tín hiệu kĩ thuật đang thể hiện những yếu tố tích cực nhất định cho thấy chỉ số hai sàn hiện tại có thể đang trong giai đoạn tích lũy.

Trong ngắn hạn, VN-Index có thể dao động quanh vùng 350 điểm, còn HNX-Index có khả năng dao động trong khoảng 54,6 – 56 điểm với sự phân hóa có thể sẽ diễn ra mạnh mẽ hơn. Nhà đầu tư nên tận dụng những phiên giảm nhẹ để tham gia dần vào thị trường.

Các nhà đầu tư đang nắm giữ cổ phiếu hiện tại không nên bán tháo mà có thể tiếp tục nắm giữ hoặc tái cơ cấu lại danh mục của mình.

(Bản tin các CTCK)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Những cổ phiếu một thời…: JVC - Từ huy hoàng đến bĩ cực

Những cổ phiếu một thời…: JVC - Từ huy hoàng đến bĩ cực

(ĐTTCO) - Thời kỳ huy hoàng, CTCP Thiết bị y tế Việt Nhật (JVC) là doanh nghiệp đứng đầu về lĩnh vực cung cấp thiết bị chuẩn đoán hình ảnh y tế. Tuy nhiên, sự cố liên quan đến Chủ tịch HĐQT đã đẩy JVC lao dốc không phanh, từ hoạt động sản xuất kinh doanh cho đến giá CP.