Nhận định thị trường chứng khoán 1-3

Theo FPTS, VN-Index sẽ tiếp tục diễn biến giằng co trong khu vực 420 – 430 điểm trước khi cho tín hiệu của xu thế biến động rõ ràng hơn.

Nhận định thị trường chứng khoán 1-3 ảnh 1

Chứng khoán FPT-FPTS:
Dòng tiền vào thị trường được duy trì khá tốt, đóng vai trò nâng đỡ thị trường

Áp lực bán tiếp tục gia tăng cùng tâm lý chốt lời khiến hàng loạt cổ phiếu lớn giảm điểm, kéo theo đà giảm mạnh của chỉ số trong nửa đầu phiên giao dịch. Tuy nhiên, về cuối phiên, ngưỡng hỗ trợ 420 điểm đã phát huy hiệu quả nâng đỡ thị trường trong ngắn hạn giúp VN-Index đảo chiều thành công.

Sức cầu khá lớn duy trì quanh ngưỡng 420 điểm là nguyên nhân chính giúp thị trường hồi phục trở lại vào cuối phiên. Đóng cửa phiên giao dịch, VN-Index tăng nhẹ 1,42 điểm lên mức 423,64 điểm với thanh khoản thị trường tiếp tục duy trì ở mức cao.

Nhìn chung, phiên này mang đến tín hiệu tích cực hơn về diễn biến của VN-Index trong ngắn hạn. Dòng tiền vào thị trường được duy trì khá tốt và đóng vai trò nâng đỡ thị trường. Tuy nhiên, xu thế tăng điểm trở lại vẫn chưa thực sự khẳng định trước khi chỉ số có thể phá vỡ được ngưỡng kháng cự trung hạn tại 430 điểm và cao hơn là 440 điểm.

Rủi ro thị trường vẫn ở mức cao và nhà đầu tư với mức chịu rủi ro thấp không nên tham gia thị trường. Khả năng cao, VN-Index sẽ tiếp tục diễn biến giằng co trong khu vực 420 – 430 điểm trước khi cho tín hiệu của xu thế biến động rõ ràng hơn.

Chứng khoán ACB-ACBS:
Duy trì quan điểm tích cực trong ngắn hạn

Mặc dù VN-Index đóng cửa tăng nhẹ, nhưng xu hướng đi ngang trong trong phiên cùng khối lượng giao dịch lớn cho thấy sự giằng co.

Chúng tôi vẫn cho rằng VN-Index có thể mất điểm trong các phiên tới. Tuy nhiên, chúng tôi duy trì quan điểm tích cực trong ngắn hạn. Do đó, các phiên điều chỉnh là cơ hội mua vào cho nhà đầu tư.

Chỉ số VN30-Index tiếp tục tăng mạnh hơn VN-Index nhờ sự vượt trội của STB, EIB. Tương tự VN-Index, chúng tôi nghi ngờ khả năng tiếp tục tăng cao của VN30-Index trong các phiên tới.

Mã EIB có phiên thứ hai đạt khối lượng giao dịch thỏa thuận trên 30 triệu cp. Về mặt kỹ thuật, EIB đang trong xu hướng tăng dài hạn. Việc mã này vừa thiết lập đỉnh cao lịch sử mới ở 17.900 cho thấy lực cầu rất mạnh.

Về dài hạn, chúng tôi tiếp tục cho rằng EIB sẽ tiến lên các mức cao hơn trong thời gian tới. Tuy nhiên, một giai đoạn tích lũy là cần thiết để bên mua hấp thụ hết lượng cung giá cao.

Trên sàn Hà Nội, sau hơn nửa thời gian đầu lình xình trong vùng hẹp 67-68, bên mua gia tăng lực cầu, giúp HNX-Index tăng mạnh ngày hôm qua.

Phiên tăng này khá bất ngờ khi HNX-Index bị bán tháo trong phiên trước đó. Trong các phiên tới, HNX-Index có thể quay lại vùng kháng cự 70-72, đồng thời là mức Fibonacci 61,8% của sóng giảm từ 80 xuống 54.

Tuy nhiên, chúng tôi thiên về khả năng HNX-Index sẽ mất điểm và quay về vùng hỗ trợ 64-65.

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS:
Nhà đầu tư nên thực hiện chốt lời

Phiên giao dịch hôm nay cho thấy sự giằng co trong tâm lý của giới đầu tư giữa kỳ vọng tăng giá và nỗi sợ giảm giá. Kết quả tăng điểm của VN-index và HNX-index đã cho thấy bên mua giành được ưu thế. Tuy nhiên, trạng thái dao động thiếu ổn định với các phiên tăng, giảm liên tiếp của các chỉ số càng là dấu hiệu cho thấy rủi ro lớn hơn cho giao dịch của nhà đầu tư.

Khi đối mặt với ngưỡng kháng cự kỹ thuật, sự hưng phấn của thị trường vẫn có khả năng tạo ra những phiên giao dịch giằng co cho các chỉ số.Vì vậy, trạng thái quá mua của các chỉ báo RSI và Stochastic trên đồ thị kỹ thuật của VN-index và HNX-index vẫn cần được lưu ý.

Nhà đầu tư cần tỉnh táo trước những chuyển biến nhanh của thị trường để có đánh giá khách quan. Chúng tôi vẫn khuyến nghị nhà đầu tư nên thực hiện chốt lời và không nên mạo hiểm mua cổ phiếu.

(Bản tin các CTCK)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

VNIndex thể hiện rằng thị trường đã đạt đỉnh trước khi kết quả kinh doanh quý II được công bố. Các thông tin này sau đó đã không đủ sức nâng đỡ thị trường tránh khỏi tác động từ sự bùng phát trở lại của dịch Covid-19.

TTCK: May mắn đã qua, khó khăn xuất hiện

(ĐTTCO)-Xu hướng tăng bùng nổ kéo dài gần 3 tháng đã kết thúc, thị trường chứng khoán (TTCK) cuối tháng 7 bắt đầu bước vào giai đoạn khó khăn khi chịu tác động kép: kết quả kinh doanh quý II-2020 đã bão hòa và làn sóng Covid mới xuất hiện. Xem ra xu hướng tăng từ tháng 4-6 vừa qua được gọi là “sóng cách ly” rất khó lặp lại ở thời điểm này.