Nhận định thị trường chứng khoán 12-4

Theo PSI, ngay cả trong trường hợp trạng thái sideway tiếp tục diễn ra, NĐT cũng nên tận dụng cơ hội để giải ngân tích lũy cổ phiếu với mức giá tốt nhất có thể cho mục tiêu trung – dài hạn.

Nhận định thị trường chứng khoán 12-4 ảnh 1

Chứng khoán ACB-ACBS:
Thị trường tiếp tục tăng điểm

Sau con sóng tăng khá mạnh đầu giờ, VN-Index bị kéo dần về gần tham chiếu. Một bẫy giảm điểm hình thành trong phiên và kéo theo đó là đợt sóng tăng mạnh thứ 2, giúp VN-Index đóng cửa với mức tăng khá.

Với việc VN-Index đóng cửa ở mức 458,74, tín hiệu đảo chiều từ cây nến Doji hình thành trước đó trở nên vô hiệu. Quan trọng hơn, phiên tăng điểm hôm qua nhiều khả năng đã giúp VN-Index phá vỡ mô hình Triangle theo chiều hướng tích cực.

Khối lượng giao dịch tăng cũng củng cố tín hiệu brakout. Điểm tiêu cực đáng chú ý là sự hình thành của cây nến Hanging Man cuối phiên, ngay tại đỉnh nhỏ 460.

Trong các phiên tới, VN-Index nhiều khả năng tiếp tục tăng điểm. Chỉ số này có thể tiến tới vùng kháng cự 470-480.

Ở chiều ngược lại, với xác suất thấp hơn, nếu VN-Index giảm mạnh hôm nay, một breakout giả có thể vừa được hình thành và VN-Index có thể quay về đáy nhỏ trước ở 436.

Tương tự VN-Index, HNX-Index cũng tăng mạnh sau khi phá vỡ mô hình Falling Wedge hình thành đầu phiên. Kết thúc phiên giao dịch, HNX-Index có mức tăng mạnh nhất trong vòng 1 tháng qua.

Mặc dù vậy, HNX-Index vẫn chưa bứt ra khỏi mô hình Ascending Triangle của mình. Nhà đầu tư ngắn hạn nên kiên nhẫn chờ đợi cho đến khi một breakout thực sự xảy ra.

Trong khi đó, nhà đầu tư lướt sóng có thể xem xét chốt lời ở vùng giá hiện tại và có thể mua lại khi breakout nói trên xảy ra.

Chứng khoán Dầu khí-PSI:
NĐT có thể gia tăng mạnh tỷ lệ cổ phiếu trong danh mục

Thị trường đang nhận được những yếu tố hỗ trợ rất tích cực trong cả ngắn – trung và dài hạn. Sự thay đổi nhóm lĩnh vực không khuyến khích cùng với dự kiến việc giảm mạnh hệ số rủi ro với các khoản cho vay bất động sản và chứng khoán sẽ tạo điều kiện thuân lợi hơn cho dòng tiền tham gia vào các thị trường BĐS và chứng khoán.

Bên cạnh đó, lạm phát hạ nhiệt, lãi suất đang giảm theo lộ trình v.v... tiếp tục là những yếu tố hỗ trợ dài hạn đối với thị trường. Sự thay đổi từ chính sách có thể sẽ có độ trễ nhất định trước khi phản ánh vào nền kinh tế, tuy nhiên ngay cả trong ngắn hạn, sức hỗ trợ tâm lý thị trường hiện tại có thể cũng sẽ rất đáng kể.

Phiên giao dịch ngày hôm nay, thanh khoản thị trường bắt đầu tăng trở lại, đồng thời chỉ số hai sàn cũng tiến sát tới vùng kháng cự. Nếu trong phiên sắp tới, thị trường tiếp tục gia tăng mạnh tạo breakout khỏi mô hình tam giác, NĐT có thể gia tăng mạnh tỷ lệ cổ phiếu trong danh mục.

Ngay cả trong trường hợp trạng thái sideway tiếp tục diễn ra, NĐT cũng nên tận dụng cơ hội để giải ngân tích lũy cổ phiếu với mức giá tốt nhất có thể cho mục tiêu trung – dài hạn.

Chứng khoán FPT-FPTS:
Nhà đầu tư duy trì sự thận trọng và chỉ nên giải ngân để thăm dò

Xét các yếu tố tác động đến thị trường ở thời điểm hiện tại, có thể thấy chỉ số đang dần hội tụ các điều kiện cần thiết để hình thành nên một xu thế hồi phục mới.

Tuy nhiên, trong những phiên giao dịch tới, VN-Index sẽ cần phải thực hiện test lại ngưỡng kháng cự mạnh 460 điểm trước khi phát tín hiệu ủng hộ cho xu thế biến động tiếp theo.

Mặt khác, VN-Index đã liên tiếp nhiều lần thất bại trước ngưỡng kháng cự này trong thời gian ngắn nên rủi ro thị trường vẫn đang ở mức cao.

Theo đó, trong phiên tiếp theo, mặc dù khá lạc quan vào xu thế thị trường trong thời gian tới nhưng chúng tôi vẫn khuyến nghị nhà đầu tư duy trì sự thận trọng và chỉ nên giải ngân để thăm dò trong trường hợp thị trường xuất hiện sự điều chỉnh.

(Bản tin các CTCK)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vốn ngoại quay lại, nhưng đi đường vòng

Vốn ngoại quay lại, nhưng đi đường vòng

(ĐTTCO)-Ở thời điểm hiện tại, rất khó để đưa ra nhận định chính xác thời điểm vốn ngoại quay trở lại với thị trường. Tuy nhiên có điều gần như chắc chắn, nếu khối ngoại quay lại các quỹ ETF sẽ là lựa chọn hàng đầu của dòng vốn này.