Nhận định thị trường chứng khoán 12-10

Nhận định thị trường chứng khoán 12-10 ảnh 1

BSC không loại trừ khả năng thị trường tiếp tục điều chỉnh trong phiên ngày mai, nhiều khả năng trong phiên buổi sáng. Tuy nhiên mức độ điều chỉnh sẽ không mạnh.

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS:
Những cổ phiếu có KQ
KD tốt, thanh khoản cao vẫn sẽ là ưu tiên của nhà đầu tư

Sau 4 phiên tăng điểm, hôm nay thị trường đã có dấu hiệu yếu đi khi giảm điểm trên sàn Hose vào những phút cuối và tăng nhẹ trên sàn HNX. Những phút hồ hởi của nhà đầu tư đã không giữ được đến cuối phiên.

Tâm lý chốt lời xuất hiện ở bộ phận nhỏ nhà đầu tư trong khi bên mua không vội mua vào. Bởi càng tăng điểm, việc mua vào càng nhiều rủi ro. Đà tăng điểm chỉ còn được giữ lại ở nhóm cổ phiếu dầu khí khi nhóm cổ phiếu này tăng mạnh trên cả hai sàn.

Những phản ứng của thị trường trong phiên ngày hôm nay là phù hợp bởi thị trường đang tiến gần ngưỡng kháng cự đối với cả hai sàn. Nhà đầu tư thận trọng xem xét khả năng tăng điểm của thị trường trước khi quyết định có nên tiếp tục tham gia hay không.

Điểm sáng trong phiên giao dịch ngày hôm nay là thanh khoản tăng dần theo từng phiên, nếu thị trường tiếp tục giữ được đà tăng của thanh khoản thì rất khó có khả năng giảm điểm sâu lần nữa.

Điều này cũng nói lên thị trường điều chỉnh giảm là cơ hội để mua vào. Chúng tôi giữ quan điểm sự tăng điểm chậm và thận trọng trên cả hai sàn đang tạo nên một đợt tăng điểm bền vững. Trong giai đoạn tăng đó sự xuất hiện một vài phiên giảm điểm là cần thiết. Những cổ phiếu có kết quả kinh doanh tốt, thanh khoản cao vẫn sẽ là ưu tiên của nhà đầu tư.

Chứng khoán BIDV-BSC:
Khả năng thị trường tiếp tục điều chỉnh trong phiên ngày mai

Thị trường hôm nay tăng tốt trong phiên sáng nhưng lại điều chỉnh tương đối trong phiên chiều. Trên HSX, chỉ các mã ITA, KBC, GMD tiếp tục tăng kịch trần trong khi mặt bằng chung các bluechip tăng không đáng kể, xen lẫn nhiều mã giảm nhẹ.

Đáng lưu ý, khối lượng trên HNX tăng tới hơn 60% so với phiên trước, đây là dấu hiệu phần nào cho thấy dòng tiền bắt đầu khởi động trên sàn này.Trong đó, các mã thị trường như KLS, BVS, VND, PVX, SCR, SHB vẫn thu hút được nhiều sự quan tâm của nhà đầu tư.

Cùng với ACB, tổng khối lượng của nhóm này chiếm tới gần 20 triệu đơn vị (tương đương 40% tổng khối lượng toàn sàn).

Về tương quan cung cầu, áp lực bán hôm nay không quá mạnh, trong khi lực cầu vẫn khá vững ở quanh vùng giá tham chiếu. Có thể thấy dù tăng liên tục trong khoảng 1 tuần gần đây, mức tăng của nhiều mã chưa lớn, do đó áp lực cung không mạnh cũng là điều dễ hiểu.

Đánh giá chung, chúng tôi không loại trừ khả năng thị trường tiếp tục điều chỉnh trong phiên ngày mai, nhiều khả năng trong phiên buổi sáng. Tuy nhiên mức độ điều chỉnh sẽ không mạnh, nhà đầu tư có thể tiếp tục cân nhắc giải ngân 1 phần danh mục trong những nhịp điều chỉnh.

Chứng khoán FPT-FPTS:
Thị trường chờ tin KQKD doanh nghiệp

Thị trường lại có thêm một phiên giao dịch sôi động nhưng điểm số lại không có sự biến động mạnh, trong khi HNX-Index vẫn giữ được sắc xanh thì VN-Index quay đầu giảm điểm sau 4 phiên tăng liên tiếp.

Sự hưng phấn đầu phiên đã không được duy trì lâu, áp lực chốt lời tăng mạnh ngay sau đó đẩy cả 2 sàn về gần mốc tham chiếu, thanh khoản cũng tiếp tục được duy trì tăng.

Trong khi đa số các cổ phiếu đều dao động nhẹ quanh tham chiếu thì cảm hứng của thị trường hôm nay đến từ ITA, KBC (đây là 2 cổ phiếu đã gây được nhiều sự chú ý trong thời gian qua về mức độ giảm) và một số cổ phiếu penny như BGM, AVF, TTF…

Cùng với việc kết quả kinh doanh quý III của nhiều công ty tốt được công bố sớm thì hiện tại thị trường đang hồi phục nhờ sự dẫn dắt của các cổ phiếu penny đã bị giảm quá sâu, dòng tiền đầu cơ xoay vòng liên tục quanh nhóm cổ phiếu này, nhưng khi các cổ phiếu đều lên mặt bằng giá mới thì sẽ khó có động lực tăng tiếp khi không có nhiều thông tin hỗ trợ.

Theo quan sát của chúng tôi thì đà tăng của nhóm cổ phiếu này đang chững lại và thị trường có thể có sự điều chỉnh trong những phiên tới.

(Bản tin các CTCK)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất