Nhận định thị trường chứng khoán 12-10

Trong ngắn hạn, tạm rút khỏi thị trường mỗi khi tăng điểm và cơ cấu lại danh mục vẫn là lựa chọn tối ưu.

Nhận định thị trường chứng khoán 12-10 ảnh 1

Chứng khoán BIDV-BSC:
Thị trường kiểm nghiệm khả năng tăng điểm

Về mặt kỹ thuật, mặc dù có những khó khăn song khả năng giảm mạnh khó xảy ra. Song với sự thận trọng của nhà đầu tư về tín hiệu tăng và rủi ro T+4 sẽ có thể khiến thị trường đi ngang trong biên độ hẹp, thanh khoản tiếp tục thấp. Chúng tôi cho rằng xu hướng giảm cần thêm thời gian mới có khả năng rơi vào đợt giảm mạnh.

Trước mắt thị trường sẽ tiếp tục kiểm nghiệm khả năng tăng điểm. Xu hướng tăng chưa có tín hiệu ủng hộ. Trong ngắn hạn, tạm rút khỏi thị trường mỗi khi tăng điểm và cơ cấu lại danh mục vẫn là lựa chọn tối ưu. Kì vọng lợi nhuận chủ yếu từ các phiên hồi phục ngắn nên mức giá tham gia thị trường cần ở mức thấp mới có được lợi nhuận đáng kể.

Chứng khoán SHS:
Tiếp tục giảm điểm

Diễn biến dao động hẹp với thanh khoản thấp của thị trường cho thấy tại vùng giá hiện tại, áp lực cung giá thấp không nhiều. Nhưng thanh khoản thấp vẫn là yếu tố hạn chế dòng tiền tham gia thị trường. Lực cầu yếu, kết hợp với ưu thế chủ động của phía cầu khiến áp lực cung vẫn chiếm ưu thế. Ngưỡng hỗ trợ của thị trường là khoảng 395-415 điểm đối với VN-Index; 68.5-69.5 điểm đối với HNX-Index.

Hôm nay Sở GDCK TPHCM và Hà Nội đã công bố danh sách các mã chứng khoán không đáp ứng được điều kiện giao dịch ký quỹ, trong đó có khá nhiều mã vốn là tâm điểm thu hút dòng tiền như SSI, KLS, VND, VCG, BVS…

Thông tin trên trong ngắn hạn sẽ tác động đến tâm lý nhà đầu tư, dù trong bối cảnh thị trường trầm lắng, số lượng nhà đầu tư sử dụng giao dịch ký quỹ không nhiều.

Với tương quan cung cầu và thông tin hiện tại, thị trường dự báo theo xu hướng giảm điểm trong phiên giao dịch ngày mai. Trong giai đoạn thị trường giảm điểm với động lực yếu hiện tại, nhà đầu tư nên duy trì vị thế an toàn. Việc mua vào cổ phiếu dò đáy là mạo hiểm nếu thanh khoản toàn thị trường không được cải thiện, khiến khả năng phục hồi kỹ thuật khó kéo dài.

Chứng khoán Dầu khí- PSI:
Ưu tiên tỷ lệ tiền mặt

Rủi ro giảm giá trong ngắn hạn của thị trường vẫn còn cao. NĐT nên kiên nhẫn chờ đợi tín hiệu rõ ràng hơn từ thanh khoản giao dịch. Phương án tốt là nên ưu tiên tỷ lệ tiền mặt cao hơn cổ phiếu. Ở khả năng khác, NĐT có thể cơ cấu lại danh mục, và giải ngân vào một số cổ phiếu có tỷ lệ cổ tức tiền mặt theo kế hoạch trên thị giá hiện tại ở mức kì vọng cao hơn lãi suất tiền gửi tiết kiệm.

Chứng khoán ACB-ACBS:
Hai chỉ số khả năng sẽ đi ngang

Y tế (+2,11%) và Dịch vụ (+1,22%) là hai ngành có mức tăng trưởng tốt nhất trên sàn HSX trong phiên ngày hôm nay. Ngược lại, Công nghệ (-1,10%) và Tài chính (-0,85%) lại là hai ngành giảm mạnh nhất. Trên sàn Hà Nội, cổ phiếu Tài chính lại có một phiên khởi sắc, tăng mạnh nhất so với những ngành còn lại với mức tăng 1,34%, trong khi đó, Dầu khí lại giảm mạnh, rớt 0,76%.

Do cả hai chỉ số tiếp tục giao dịch ở trong vùng hỗ trợ, phân tích kỹ thuật tiếp tục dự báo cả hai chỉ số này sẽ đi ngang trong những phiên tới.

(Bản tin các CTCK)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao diện của một phần mềm giao dịch TPDN. Khả năng mua chính là số dư tài khoản tiết kiệm.

Tiền gửi tiết kiệm chảy sang trái phiếu

(ĐTTCO)-Tiết lộ từ giám đốc môi giới của một công ty chứng khoán (CTCK) cho biết, “góc khuất” của con số hàng trăm ngàn tài khoản CK mở mới trong thời gian qua không hẳn tất cả là nhắm tới thị trường cổ phiếu. Nhiều CTCK có ngân hàng (NH) mẹ đứng sau đang nỗ lực thuyết phục người gửi tiền mở tài khoản CK để chuyển khoản tiền gửi tiết kiệm sang đầu tư trái phiếu doanh nghiệp (TPDN).