Nhận định thị trường chứng khoán 1-2

Nếu khối lượng giao dịch vẫn được duy trì ở mức tốt thì có thể giải ngân 1 phần danh mục đặc biệt vào các mã bluechip có thanh khoản tốt.

Nhận định thị trường chứng khoán 1-2 ảnh 1

Chứng khoán BIDV-BSC:
Dòng tiền bắt đầu chú ý đến thị trường

Khối lượng giao dịch hôm nay trên cả 2 sàn tăng vọt so với mức trung bình thời gian qua (lên mức gần 40 triệu đơn vị mỗi sàn), đây là 1 dấu hiệu ít nhiều cho thấy dòng tiền bắt đầu chú ý hơn tới thị trường sau chuỗi ngày giao dịch ảm đạm trước Tết.

Tuy vậy, lượng cung lớn xuất hiện vào cuối phiên hôm nay đã khiến mức tăng trên cả 2 sàn có phần chững lại, đặc biệt là trên sàn HSX khi chỉ số VN-Index đã không giữ được mức 390 điểm khi kết thúc phiên. Với diễn biến như vậy, nhiều khả năng thị trường sẽ sớm có sự điều chỉnh sau chuỗi ngày tăng điểm đã khá dài.

Vào thời điểm hiện tại, xác suất xảy ra điều chỉnh là khá cao, tuy nhiên xu hướng thị trường vẫn đang tỏ ra khá tích cực và khả năng tăng trở lại sau điều chỉnh ( nếu có) là khá lớn. Nhà đầu tư nên tiếp tục bám sát thị trường trong những phiên tới, nếu khối lượng giao dịch vẫn được duy trì ở mức tốt thì có thể giải ngân 1 phần danh mục đặc biệt vào các mã bluechip có thanh khoản tốt.

Chứng khoán ACB-ACBS:
Khả năng Vn-Index sẽ đảo chiều giảm hoặc đi ngang trong các phiên tới

ACBS đang thiên về khả năng VN-Index vừa hình thành một breakout giả. Khả năng cao hơn chỉ số này sẽ đảo chiều giảm hoặc đi ngang giằng co trong các phiên tới. Do đó, chúng tôi cho rằng nhà đầu tư lướt sóng nên chốt lời ở thời điểm hiện tại.

Áp lực chốt lời cũng làm giảm bớt mức tăng của HNX-Index trong phiên giao dịch hôm qua. Mức tăng khá mạnh cùng khối lượng giao dịch lớn cho thấy lực cầu mạnh ở các mức giá cao.

Do đang dừng ở vùng kháng cự 60-61, HNX-Index có thể giao dịch giằng co đi ngang trong các phiên tới. Nếu vượt qua vùng kháng cự này, HNX-Index có thể tiếp tục hồi phục về vùng kháng cự 64-65.

Ở chiều ngược lại, HNX-Index có thể quay lại mức đáy trước ở 54. Với xu hướng giảm ngắn hạn đã kết thúc, việc HNX-Index giảm điểm, nếu có, sẽ là cơ hội mua tốt đối với các chiến lược mua bán ngắn hạn.

Chứng khoán Dầu khí- PSI:
Xác suất thị trường điều chỉnh khá cao

30 cổ phiếu trong rổ tính VN30 đã chính thức được sở công bố. Diễn biến giao dịch trên thị trường cho thấy có khá nhiều cổ phiếu bluechips có mặt trong danh sách tính chỉ số VN30 đã tăng giá khá mạnh trước đó nhờ dòng tiền tham gia tăng mạnh đột biến.

Tuy nhiên trong phiên giao dịch hôm nay thanh khoản thị trường tăng mạnh và có dấu hiệu của việc chốt lời khi đà tăng bị thu hẹp vào cuối phiên.

Về mặt kỹ thuật, chỉ số VN-Index hiện đang ở gần ngưỡng kháng cự mạnh 400 điểm, còn HNX-Index xuất hiện áp lực bán mạnh hơn khi tới ngưỡng 60 điểm. Thời điểm hiện tại, nhà đầu tư tạm thời chưa nên tham gia mạnh vào thị trường để tránh rủi ro sau T+4, đồng thời nên duy trì một tỷ lệ tiền mặt nhất định trong tài khoản.

Nếu dòng tiền tham gia thị trường không duy trì tăng bền vững thì khả năng thị trường điều chỉnh sẽ có xác suất xảy ra cao.

(Bản tin các CTCK)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vốn ngoại quay lại, nhưng đi đường vòng

Vốn ngoại quay lại, nhưng đi đường vòng

(ĐTTCO)-Ở thời điểm hiện tại, rất khó để đưa ra nhận định chính xác thời điểm vốn ngoại quay trở lại với thị trường. Tuy nhiên có điều gần như chắc chắn, nếu khối ngoại quay lại các quỹ ETF sẽ là lựa chọn hàng đầu của dòng vốn này.