Nhận định thị trường chứng khoán 11-10

Nhận định thị trường chứng khoán 11-10 ảnh 1

Nhà đầu tư lướt sóng có thể tham gia vào những cổ phiếu đã giảm sâu với tỷ trọng nhỏ trong danh mục, và cân nhắc bán ngay khi cổ phiếu về tài khoản.

Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội-SHS:
Dòng tiền dự kiến tiếp tụ
c có sự phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu

Thị trường tiếp tục diễn biến giằng co trong phần lớn phiên giao dịch, khi tiếp cận ngưỡng kháng cự kỹ thuật (đường trendline tăng giá ngắn hạn đối với VN-Index; đường MA20 đối với HNX-Index).

Xét theo đồ thị intraday, lực cầu có tín hiệu cải thiện hơn về cuối phiên, khi áp lực cung giá thấp không lớn. Thị trường đóng cửa ở mức cao nhất trong phiên với diễn biến khớp lệnh sôi động hơn. Tuy nhiên mức tăng điểm nhẹ với thanh khoản giảm so với phiên trước cho thấy tâm lý nhà đầu tư còn thận trọng.

Theo quan điểm kỹ thuật, diễn biến dao động hẹp với thanh khoản trung bình chưa cho tín hiệu mới về xu hướng. Thị trường dự báo tiếp tục giằng co tại ngưỡng kháng cự trong phiên ngày mai. Trong xu hướng chung tích lũy, dòng tiền dự kiến tiếp tục có sự phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu.

Trước thực tế lực cầu tham gia thị trường khá tích cực, chúng tôi chưa thay đổi quan điểm về khả năng thị trường tiếp tục tăng điểm sau giai đoạn tích lũy. Ngưỡng cản cần quan tâm của thị trường là khoảng 405 điểm đối với VN-Index; 59 điểm đối với HNX-Index.

Chứng khoán ACB-ACBS:
Mức 57 và 59 vẫn là hai mức đáng chú ý nếu HNX-Index tăng điểm

VN-Index: Mặc dù đóng cửa tăng nhẹ, VN-Index chu yếu dao động lình xình quanh tham chiếu trong suốt phiên giao dịch hôm qua. Khối lượng lớn cho thấy sự giằng co.

ITA và KBC là hai cổ phiếu đáng chú ý trong phiên hôm qua khi đóng cửa ở mức trần cùng khối lượng giao dịch đột biến sau khi giảm liên tục trong thời gian trước đó. Các mã này có thể hình thành sóng điều chỉnh lớn trong thời gian tới. Tuy nhiên, ở bức tranh lớn, xu hướng giảm vẫn chưa có dấu hiệu kết thúc.

Bên cạnh đó, DPM, PVD, REE, SSI … cũng vừa hình thành các breakout và có thể tiếp tục tăng điểm trong các phiên tới.

Ngược lại, KDC vừa chạm vùng kháng cự ngày hôm qua và có thể giảm tốc trong các phiên tới. Đây là một trong những cổ phiếu tăng mạnh nhất trong các phiên vừa qua.

Do đang giao dịch gần vùng kháng cự 395-396, VN-Index có thể tiếp tục giằng co trong các phiên tới.

HNX-Index: Dao động phần lớn thời gian dưới tham chiếu, HNX-Index cuối cùng đóng cửa trong sắc xanh nhờ lực cầu hồi phục cuối phiên.

Hiện chỉ số này đang tiếp cận đường trung bình 20 ngày. Đó có thể là lý do khiến HNX-Index giảm tốc trong hai phiên vừa qua. Cây nên gần Doji hình thành hôm qua cho thấy dấu hiệu tiêu cực.

Mức 57 và 59 vẫn là hai mức đáng chú ý nếu HNX-Index tăng điểm trong các phiên tới.

Chứng khoán FPT-FPTS:
NĐT cần thận trọng với những doanh nghiệp công bố thông tin chậm

Thị trường đã có một phiên giao dịch sôi động, sắc xanh vẫn được duy trì, song với mức tăng của điểm số khá nhẹ nên có thể coi đây là phiên sideway của cả 2 sàn. Đã có sự thận trọng và áp lực chốt lời mạnh ở những cổ phiếu đã tăng trong nhiều phiên trước đó.

Tuy nhiên, dòng tiền đầu cơ đã dịch chuyển sang nhóm cổ phiếu chưa tăng, có thông tin hỗ trợ như KBC, ITA, HBC, TTF, VNE, AVF… và tạo cảm hứng cho các cổ phiếu khác cùng tăng điểm. Nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục mua ròng nhưng giá trị mua ròng chỉ đạt 8 tỷ đồng.

Kết quả kinh doanh quý III của nhiều công ty đang dần hé lộ, các công ty có báo cáo tốt sẽ chủ động công bố sớm và đây là động lực để các cổ phiếu này có thể tăng điểm. Tuy nhiên, quý III cũng không phải là quý có thể kỳ vọng kết quả kinh doanh đột biến và nhiều hứa hẹn nên nhà đầu tư cần thận trọng với những doanh nghiệp công bố thông tin chậm.

Hiện tại, thị trường đang hồi phục nhờ sự dẫn dắt của các cổ phiếu penny đã bị giảm quá sâu, dòng tiền đầu cơ xoay vòng liên tục quanh nhóm cổ phiếu này, nhưng khi các cổ phiếu đều lên mặt bằng giá mới thì sẽ khó có động lực tăng tiếp khi không có nhiều thông tin hỗ trợ.

Nhưng với xu hướng vận động của dòng tiền đầu cơ thì nhà đầu tư lướt sóng có thể tham gia vào những cổ phiếu đã giảm sâu với tỷ trọng nhỏ trong danh mục, và cân nhắc bán ngay khi cổ phiếu về tài khoản.

(Bản tin các CTCK)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TTCK: 1,4 tỷ USD sẵn sàng đổ vào thị trường

TTCK: 1,4 tỷ USD sẵn sàng đổ vào thị trường

(ĐTTCO) - Theo kết quả kỳ đánh giá phân loại thị trường tháng 3 vừa được nhà cung cấp các chỉ số CK FTSE Russell công bố, dù không đáp ứng tiêu chí hoạt động thanh toán bù trừ, nhưng nỗ lực cải thiện hành lang pháp lý được kỳ vọng sẽ mở lối cho việc cải thiện chất lượng thị trường và thu hút nguồn vốn ngoại lên đến 1,4 tỷ USD.