Nhận định thị trường chứng khoán 10-9

Nhận định thị trường chứng khoán 10-9 ảnh 1

Vùng hỗ trợ cho tuần tới ở mốc 385-390 điểm và kháng cự vẫn ở mức của tuần hiện tại 400-404 điểm.

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS:
Thị trường khó có
 thể giảm sâu

Nếu như suốt thời gian khớp lệnh liên tục buối sáng thị trường thể hiện tâm lý thận trọng của nhà đầu tư khi liên tục giao động trong khoảng nhẹ xung quanh mốc tham chiếu thì từ cuối buổi sáng đến hết phiên giao dịch của thị trường đã rõ nét hơn.

Bên mua một lần nữa đã sốt ruột hơn bên bán khi đẩy thị trường tăng điểm còn bên bán trở lại trạng thái cân bằng, chờ đợi. Không có nhiều áp lực từ bên bán, thị trường dễ dàng tăng điểm vào phút cuối.

Đóng cửa thị trường hình thành hammer cho thấy bên mua đã hoàn toàn thắng thế trong phiên ngày hôm nay. Lúc này các chỉ báo kỹ thuật cũng chỉ ra xu hướng giảm điểm đã yếu đi. Cụ thể đường ADX(14) giảm nhẹ và nằm ở 26.12, khoảng cách giữa +DI và –DI được thu hẹp. Đường RSI hướng lên và nằm ở 42.36.

Chúng tôi vẫn giữ quan điểm thị trường khó có thể giảm sâu tuy nhiên điểm Dead Cross được hình thành ngày 30/8 vẫn là nỗi lo của nhà đầu tư trong ngắn hạn. Nhìn chung tuần qua thị trường giảm điểm, phiên cuối tuần thị trường tăng điểm, hứa hẹn tuần mới tươi sáng hơn.

Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội- SHS:
Thị trường chưa cho tín hiệu phá vỡ xu hướng

Thị trường tiếp phiên dao động hẹp với diễn biến giao dịch trầm lắng. Tín hiệu tích cực là lực cầu tham gia thị trường có cải thiện về cuối phiên, khởi đầu từ nhóm cổ phiếu Bluechips nhờ động thái tái cơ cấu danh mục đầu tư của quỹ ETF.

Diễn biến phục hồi cuối phiên của chỉ số HNX-Index với khối lượng khớp lệnh gia tăng, tiếp nối diễn biến tích cực tại sàn HOSE cũng thể hiện một bộ phận nhà đầu tư trong nước mạnh dạn hơn trong quyết định mua vào cổ phiếu. Tuy nhiên, xét chung toàn thị trường, quan điểm thận trọng vẫn phổ biến.

Theo quan điểm kỹ thuật, phiên tăng nhẹ với thanh khoản thấp chưa cho tín hiệu tích cực về động lực thị trường. Thị trường vẫn trong xu hướng dao động hẹp trong kênh giá 378-405 điểm đối với VN-Index; 59-64 điểm đối với HNX-Index, chưa cho tín hiệu phá vỡ xu hướng. Thị trường dự báo tiếp tục diễn biến dao động tích lũy trong phiên giao dịch tới.

Chứng khoán Sài Gòn-SSI:
Vùng hỗ trợ cho tuần tới của Vn-Index ở mốc 385-390 điểm

Chỉ số Vn-Index có phiên cuối tuần tăng điểm trở lại sau 2 phiên giảm điểm liên tiếp. Chốt phiên chỉ số giảm tăng 4,1 điểm (+1,04%) lên mốc 397,51 điểm với 95 mã tăng giá, 114 mã giữ tham chiếu và 106 mã giảm giá.

Giằng co quyết liệt trong phiên quanh mức đóng cửa của ngày hôm trước trong cả phiên giao dịch buổi sáng và có được sự tăng điểm vào những phút cuối của phiên giao dịch. Số mã tăng giá vẫn khiêm tốn hơn số mã giảm giá, nhưng thị trường được các mã vốn hóa lớn như GAS, MSN, VNM tăng giá hỗ trợ thêm cho chỉ số 4,3 điểm. Một kết thúc có hậu về điểm số sau một tuần giao dịch nhiều biến động của những tin đồn.

Cây nến ngày tăng nhẹ, nhưng chưa vượt được mức cao nhất của phiên giao dịch trước, khối lượng giao dịch vẫn ở mức thấp và chỉ tăng nhẹ 8,1% so với phiên trước đó. Sự phân hóa sẽ tiếp tục ở mức cao vào tuần giao dịch kế tiếp và nếu thanh khoản không tăng lên đáng kể sự hồi phục sẽ khó kéo dài.

Vùng hỗ trợ cho tuần tới ở mốc 385-390 điểm và kháng cự vẫn ở mức của tuần hiện tại 400-404 điểm.

(Bản tin các CTCK)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khi “tham lam” núp bóng “kỳ vọng”

Khi “tham lam” núp bóng “kỳ vọng”

(ĐTTCO) - Thị trường không có sóng nên “bí” địa chỉ đầu tư. Các cổ phiếu có câu chuyện riêng được săn lùng, và không ít cổ phiếu được đồn thổi về những thay đổi lớn, nhằm tạo sóng đầu cơ và vẽ nên câu chuyện kỳ vọng để đánh vào lòng tham.