Nhận định thị trường chứng khoán 10-4

Nhận định thị trường chứng khoán 10-4 ảnh 1

Các tín hiệu kỹ thuật như Exit Swing Signal, Stochastic Oscillator, RSI (14) đều có tín hiệu VnIndex tăng hồi phục nhẹ trở lại.

Chứng khoán BIDV-BSC:
Chỉ nên giải ngân 1 ph
ần nhỏ thăm dò

Thị trường tiếp tục có được 1 phiên giao dịch tương đối tích cực xét trên góc độ điểm số khi nhiều cổ phiếu chủ chốt tăng khá mạnh với lực cầu nâng đỡ tỏ ra khá chắc chắn. Thanh khoản trên 2 sàn không quá thấp tuy nhiên chưa có được sự cải thiện tương xứng với mức tăng của điểm số.

Hơn nữa, xét trên góc độ kỹ thuật, thị trường đang tiến sát tới vùng kháng cự mạnh là 79 điểm đối với HNX-Index và 460-468 điểm của VN-Index, do đó mức độ rủi ro đối với những nhà đầu tư tham gia trong thời điểm này vẫn được đánh giá là không nhỏ.

Trên góc độ thông tin vĩ mô, thông tin hạ trần lãi suất xuống 12% và dự thảo sửa đổi 1 số quy định trong Thông tư 13/2010/TT-NHNN được nhiều nhà đầu tư kỳ vọng như 1 động thái nới lỏng chính sách tiền tệ từ phía NHNN.

Những thông tin vĩ mô trên có thể giúp nâng đỡ tâm lý thị trường. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn lưu ý những tác động nâng đỡ này có thể là hoàn toàn ngắn hạn. Về trung và dài hạn, kinh tế Việt Nam vẫn cần thêm những biện pháp toàn diện hơn để giải quyết bài toán cân bằng giữa lạm phát và tăng trưởng.

Điểm còn thiếu của thị trường trong giai đoạn này vẫn là thanh khoản chưa thực sự được cải thiện tương xứng với mức phục hồi. Do đó, các nhà đầu tư vẫn nên thận trọng trong quyết định của mình, chỉ nên giải ngân 1 phần nhỏ thăm dò và chỉ tăng tỷ trọng danh mục khi thanh khoản thị trường thực sự được cải thiện.

Chứng khoán FPT-FPTS:
Nhiều khả năng VN-Index sẽ tiếp tục xu thế đi lên

Quan sát diễn biến phiên giao dịch, có thể thấy ngưỡng kháng cự 450 điểm đã phát huy vai trò lực cản đối với đà hồi phục của VN-Index ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, với bối cảnh thị trường bất động sản vẫn đang đóng băng trong khi kênh đầu tư chứng khoán được đã cải thiện kể từ đầu năm 2012 đến nay, khả năng cao sẽ có sự chuyển dịch của dòng tiền từ thị trường vàng sang chứng khoán trong thời gian tới.

Cùng với động thái mua ròng của nhà đầu tư nước ngoài trong thời gian gần đây, chúng tôi cho rằng triển vọng đi lên của thị trường ở thời điểm hiện tại đã cao hơn rất nhiều so với những tuần giao dịch trước.

Phiên giao dịch tiếp theo, nhiều khả năng VN-Index sẽ tiếp tục xu thế đi lên để kiểm tra lại khu vực 450 - 460 điểm. Tuy nhiên, nhà đầu tư ngắn hạn có thể cân nhắc tiến hành giải ngân nếu chỉ số cho tín hiệu có thể bứt phá lên trên ngưỡng kháng cự này cùng thanh khoản được cải thiện mạnh.

Chứng khoán Habubank-HBBS:
Các tín hiệu kỹ thuật đều có tín hiệu tăng hồi phục nhẹ trở lại

VN-Index tăng điểm phiên thứ 3 liên tiếp và tiếp tục kiểm nghiệm lại ngưỡng kháng cự 450 điểm. Đường MA(20) ngày tương ứng vùng điểm hỗ trợ 440 điểm đang là ngưỡng khá mạnh trong ngắn hạn, dải Boillinger Bands đang trong xu hướng co hẹp và đi ngang dần càng thể hiện rõ hơn xu hướng trong ngắn hạn.

Các tín hiệu kỹ thuật như Exit Swing Signal, Stochastic Oscillator, RSI (14) đều có tín hiệu tăng hồi phục nhẹ trở lại.

Đường VN-Index vẫn đang nằm trên chỉ báo xu hướng P.Sar cho thấy lực tăng điểm của thị trường vẫn chưa kết thúc. Ngắn hạn VN – index vẫn trong xu hướng tăng điểm để kiểm nghiệm lại các vùng kháng cự cao hơn ở mức 457 điểm, tương ứng với đường kênh giảm trung hạn hình thành từ giữa 2011 tới nay.

(Bản tin các CTCK)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khi “tham lam” núp bóng “kỳ vọng”

Khi “tham lam” núp bóng “kỳ vọng”

(ĐTTCO) - Thị trường không có sóng nên “bí” địa chỉ đầu tư. Các cổ phiếu có câu chuyện riêng được săn lùng, và không ít cổ phiếu được đồn thổi về những thay đổi lớn, nhằm tạo sóng đầu cơ và vẽ nên câu chuyện kỳ vọng để đánh vào lòng tham.