Nhận định thị trường chứng khoán 10-2

Trong phiên sắp tới, nếu thị trường đi ngang hoặc giảm nhẹ kèm theo tín hiệu sy giảm dần của KLGD thì NĐT nên giảm tỷ lệ cổ phiếu trong danh mục.

Nhận định thị trường chứng khoán 10-2 ảnh 1

Chứng khoán BIDV-BSC:
Ngưỡng kháng cự kỹ thuật tỏ ra khá “cứng”

Thị trường đã có phiên giao dịch giằng co như dự đoán. Lực cung chốt lời khá mạnh mẽ tuy nhiên lực cầu vẫn bền bỉ giúp nâng đỡ thị trường. Ngưỡng kháng cự kỹ thuật tỏ ra khá “cứng” khi cả 2 chỉ số chốt phiên đều ở dưới mức điểm này (64 điểm trên HNX và 415 điểm trên HSX), và do đó xác suất thị trường tạo sóng tăng điểm mới bị thu hẹp.

Lực cung mạnh cuối phiên trên sàn HNX khiến chúng tôi lo ngại về khả năng tiếp tục giảm điểm của cổ phiếu trên sàn Hà Nội vào phiên giao dịch tới, đặc biệt nếu nhóm cổ phiếu ngân hàng chiếm tỷ trọng lớn không giữ được vai trò nâng đỡ thị trường như hôm nay. Sàn HSX có phần tích cực hơn tuy nhiên sẽ tiếp tục có sự phân hóa mạnh giữa các nhóm cổ phiếu.

Chứng khoán Dầu khí- PSI:
Áp lực bán đang tăng mạnh

Áp lực bán đang tăng mạnh được thể hiện rõ nét trong phiên hôm nay khi thị trường hưng phấn trong nửa đầu phiên giao dịch, và thu hẹp dần đà tăng về cuối phiên. Điểm đáng chú ý là tín hiệu này xuất hiện khi chỉ số hai sàn đang ở gần vùng kháng cự mạnh 420 điểm với VN-Index và 66 điểm với HNX-Index.

Ngôi sao Doji được thiết lập trên đồ thị cùng với tín hiệu Quá Mua kéo dài trên các công cụ dao động (MFI, RSI) đang báo hiệu nguy cơ điều chỉnh có xác suất xảy ra ngày càng cao hơn. Nếu xảy ra phân kì tiêu cực trong vùng Quá Mua (trên các công cụ dao động ngắn hạn này) thì mức điều chỉnh giảm sau đó cũng có thể sẽ tương đối mạnh.

Trong phiên sắp tới, nếu thị trường đi ngang hoặc giảm nhẹ kèm theo tín hiệu sy giảm dần của KLGD thì NĐT nên giảm tỷ lệ cổ phiếu trong danh mục.

Chứng khoán ACB-ACBS:
VN-Index nhiều khả năng sẽ quay về vùng hỗ trợ 375-380

Trong các phiên tới, VN-Index có thể sẽ giao dịch giằng co. Chúng tôi tiếp tục giữ quan điểm thận trọng và khuyến cáo nhà đầu tư ngắn hạn nên đứng ngoài thị trường.

VN-Index nhiều khả năng sẽ quay về vùng hỗ trợ 375-380. Ở chiều ngược lại, VN-Index có thể tiếp tục tăng về vùng kháng cự tiếp theo ở 420-430.

Khác với VN-Index, sau sóng tăng mạnh đầu giờ, áp lực chốt lời gia tăng, kéo HNX-Index về gần sát tham chiếu khi đóng cửa phiên giao dịch ngày hôm qua.

Sự hình thành của cây nến Doji cùng khối lượng giao dịch lớn, cao nhất trong vòng 4 tháng qua, cho thấy sự giằng co mạnh của bên bán và mua. Sau nhiều phiên tăng điểm thì đây là dấu hiệu bất ổn mà nhà đầu tư nên chú ý.

HNX-Index có thể tiếp tục đi ngang gần vùng kháng cự 64-65. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của nhiều tín hiệu đảo chiều trong các phiên gần đây, khả năng cao HNX-Index sẽ mất điểm trong các phiên tới.

Do đó, tương tự với VN-Index, chúng tôi khuyến cáo nhà đầu tư ngắn hạn nên chốt lời hoặc đứng ngoài thị trường ở thời điểm này.

(Bản tin các CTCK)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

VNIndex thể hiện rằng thị trường đã đạt đỉnh trước khi kết quả kinh doanh quý II được công bố. Các thông tin này sau đó đã không đủ sức nâng đỡ thị trường tránh khỏi tác động từ sự bùng phát trở lại của dịch Covid-19.

TTCK: May mắn đã qua, khó khăn xuất hiện

(ĐTTCO)-Xu hướng tăng bùng nổ kéo dài gần 3 tháng đã kết thúc, thị trường chứng khoán (TTCK) cuối tháng 7 bắt đầu bước vào giai đoạn khó khăn khi chịu tác động kép: kết quả kinh doanh quý II-2020 đã bão hòa và làn sóng Covid mới xuất hiện. Xem ra xu hướng tăng từ tháng 4-6 vừa qua được gọi là “sóng cách ly” rất khó lặp lại ở thời điểm này.