Nhận định thị trường chứng khoán 10-11

Nhận định thị trường chứng khoán 10-11 ảnh 1

Tùy mức độ chấp nhận rủi ro nhà đầu tư có thể chọn mức giá được coi là hấp dẫn để tham gia những cơ hội này.

Chứng khoán ngân hàng BIDV-BSC:
“Chọn mặt gửi vàng” -
ưu tiên bán trong nhịp phụ hồi chờ cơ hội thị trường củng cố đáy

Với mức giảm khá kèm thanh khoản tăng mạnh sau một nhịp hồi phục gần mức đáy cũ, độ tin cậy của mức hỗ trợ này đã giảm đáng kể. Sau nhịp hồi phục vừa qua, nếu có thể xuất hiện một nhịp phản ứng tại mức hiện nay thì quy mô nhiều khả năng cũng không lớn và thời gian không an toàn cho T+4.

Chúng tôi vẫn giữ quan điểm tranh thủ các nhịp hồi phục để tạm thoát khỏi thị trường ở các mức giá có lợi thế và chờ đợi các tín hiệu củng cố đáy.

Trong vài phiên vừa qua, một số cổ phiếu blue chip có mức giảm mạnh về các mức được sự hỗ trợ từ lịch sử giá. Dù việc giảm mạnh bất thường của các blue chip có thể tiềm ẩn rủi ro từ góc độ cơ bản, chúng tôi cho rằng quy mô lớn và ngành nghề có sự đa dạng giúp khả năng biến động mạnh về giá trị doanh nghiệp trong ngắn hạn được hạn chế. Tùy mức độ chấp nhận rủi ro nhà đầu tư có thể chọn mức giá được coi là hấp dẫn để tham gia những cơ hội này.

Chứng khoán ACB-ACBS:
Nhà đầu tư nên đứng ngoài thị trường

Về mặt phân tích kỹ thuật, chỉ số HNX-Index cần thêm một vài phiên nữa để củng cố breakout, trong khi đó, chỉ số VN-Index có thể giảm về ngưỡng hỗ trợ 400 điểm. Vì vậy, chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư lúc này nên đứng ngoài thị trường, chờ những tín hiệu tốt hơn.

Chứng khoán VNDirect-VNDS:
Hạn chế mua vào

Thị trường trong 2 phiên gần đây cho thấy tốc độ giảm đã dịu bớt, và sự lình xình đi ngang có thể tiếp diễn. Sự xuất hiện của những phiên tăng điểm nhẹ trong giai đoạn này không đủ để khẳng định xu hướng lớn sẽ được cải thiện.

Thị trường xuất hiện phiên xanh điểm chỉ mang tính chất điều chỉnh trong xu hướng giảm, đó là cơ hội thoát trạng thái cổ phiếu. Việc mua vào trong giai đoạn này nên hạn chế do những tín hiệu cho thấy cơ hội kiếm lợi nhuận ngắn hạn chưa xuất hiện.

(Bản tin các CTCK)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất