Nhận định thị trường chứng khoán 10-10

Nhận định thị trường chứng khoán 10-10 ảnh 1

IVS cho rằng thị trường phù hợp với nhà đầu tư nhanh nhạy, chấp nhận rủi ro bởi những đợt sóng nếu có sẽ là những đợt sóng nhỏ, nhanh.

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS:
Thị trường phù hợp với nhà đ
ầu tư nhanh nhạy, chấp nhận rủi ro

Thị trường đã có phiên thứ 3 tăng điểm liên tiếp bất chấp dòng vốn chốt lời do bắt được đáy những ngày đầu tháng 10. Nâng đỡ thị trường hôm nay có công lớn của các cổ phiếu dầu khí và nhóm cổ phiếu nhỏ.

Sự giằng co của nhóm VN30 đã không giúp chỉ số VN30 tăng điểm trong phiên hôm nay. Đây là điểm khác so với các phiên gần đây khi dòng tiền tập trung vào nhóm cổ phiếu lớn là nhóm cổ phiếu dẫn dắt thị trường. Điều này cũng cảnh báo về việc thị trường khó tăng bền.

Ngưỡng hỗ trợ 380-390 đối với sàn Hose và 53-56 đối với sàn HNX tỏ ra hiệu quả.Với phiên tăng điểm hôm nay củng cố thêm tâm lý nhà đầu tư. Tuy nhiên trong phiên ngày mai nhà đầu tư nên thận trọng theo dõi thanh khoản để xác định rõ hơn xu hướng thị trường.

Sự giằng co trước ngưỡng 400 điểm là cần thiết trong giai đoạn này vì vậy cơ hội mua hàng còn nhiều. Chúng tôi vẫn cho rằng thị trường phù hợp với nhà đầu tư nhanh nhạy, chấp nhận rủi ro bởi những đợt sóng nếu có sẽ là những đợt sóng nhỏ, nhanh.

Chứng khoán Sài Gòn-SHS:
Quan điểm thận trọng của nhà đầu tư còn khá phổ biến

Thị trường tiếp phiên tăng điểm với thanh khoản tăng trên hai sàn, tuy nhiên tốc độ tăng chậm lại đáng kể so với phiên trước. Nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ thuộc lĩnh vực bất động sản, khoáng sản, dầu khí, nhóm cổ phiếu đã giảm điểm sâu (PVX, PVA) là tâm điểm thu hút dòng tiền. Còn lại đa số cổ phiếu biến động giá không đáng kể.

Theo quan điểm kỹ thuật, thị trường đã có diễn biến giằng co khi tiếp cận ngưỡng kháng cự (trendline tăng giá ngắn hạn của VN-Index; đường MA12 của HNX-Index). Đà tăng toàn thị trường nhanh chóng chững lại, kết hợp với KLGD tăng cho thấy áp lực cung giá cao không nhỏ. Quan điểm thận trọng của nhà đầu tư còn khá phổ biến.

Diễn biến giằng co dự kiến tiếp nối trong phiên ngày mai, khi VN-Index tiến đến đường trendline tăng giá ngắn hạn (khoảng 395 điểm); HNX-Index tiến đến đường MA20 (khoảng 56 điểm). Tương quan cung cầu tại ngưỡng kháng cự sẽ quyết định diễn biến tiếp theo của thị trường.

Với tín hiệu tích cực hơn của dòng tiền, khả năng thị trường tiếp tục diễn biến tăng điểm sau giai đoạn giằng co có xác suất cao hơn. Ngưỡng cản cần quan tâm của thị trường trong trường hợp này là khoảng 405 điểm đối với VN-Index; 59 điểm đối với HNX-Index.

Chứng khoán BIDV-BSC:
Mức độ phục hồi sẽ không lớn

Dù điều chỉnh, có thể thấy lực đỡ nói chung tại vùng giá quanh tham chiếu là khá tốt. Khối lượng giao dịch hôm nay cũng giữ được ở mức tương đương hôm qua. Thậm chí xét riêng 1 số mã, khối lượng hôm nay đã tăng khá mạnh. Cụ thể, PVX 5,5 triệu đơn vị; ACB 2,4 triệu; SCR gần 3 triệu; PVF 1,6 triệu ( gấp 4 lần phiên trước).

Nói chung, thị trường vẫn có nhiều khả năng duy trì tiếp đà phục hồi trong các phiên tiếp theo. Nhưng mức độ phục hồi được chúng tôi đánh giá là sẽ không lớn. Xu hướng chủ đạo trong ngắn hạn nhiều khả năng sẽ là rập rình nhưng vẫn giữ được đà đi lên nhẹ.

(Bản tin các CTCK)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa.

“Sóng” cổ phiếu ngân hàng?

(ĐTTCO)-Nhóm CP ngân hàng (NH), đặc biệt là các NH nhỏ, đang trở thành nhóm CP hút dòng tiền trên TTCK trong những phiên giao dịch gần đây. Thế nhưng, việc đu theo sóng NH khiến NĐT gặp nhiều rủi ro, nhất là với những NH đang được đẩy lên theo kiểu “nước lên thuyền lên”.