Ngân hàng 'đua nhau' lên sàn

(ĐTTCO)-Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM vừa chính thức công bố đã nhận hồ sơ đăng ký niêm yết 555 triệu cổ phiếu của Ngân hàng Tiên Phong (TPBank).

Nhiều ngân hàng đua nhau lên sàn trong đầu năm mới

Nhiều ngân hàng đua nhau lên sàn trong đầu năm mới

Nếu hoàn tất thủ tục sớm, dự kiến TPBank sẽ là ngân hàng thứ hai đưa cổ phiếu (CP) lên sàn trong đầu năm mới, ngay sau khi gần 981 triệu CP của HDBank được giao dịch chính thức tại HOSE vào ngày 5.1.
Tính chung trên cả ba sàn chứng khoán thì đến nay có 15 ngân hàng đã niêm yết. Đặc biệt từ cuối năm 2017 đến nay, hàng loạt ngân hàng đã đưa CP lên sàn giao dịch UPCoM và hai sàn niêm yết chính thức.
Trong năm qua, nhiều CP ngành này tăng giá mạnh từ 30 - 70%. Ngoài việc tăng chung của thị trường chứng khoán, ngành ngân hàng còn được đánh giá đang diễn biến tích cực khi những nỗ lực tái cơ cấu, xử lý nợ xấu đang được thực hiện mạnh mẽ.
Tại một hội thảo mới đây, chuyên gia kinh tế Võ Trí Thành nhận định, năm nay CP của một số ngân hàng sẽ trở nên hấp dẫn do đẩy nhanh được xử lý nợ xấu, các ngân hàng yếu kém, lành mạnh hóa ngân hàng. Trong những phiên đầu năm mới 2018, nhóm CP tài chính gồm ngân hàng và chứng khoán đang giao dịch khá sôi động và nhiều CP đã tăng mạnh như VPB, CTG, STB, VCB…

Thanh niên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

VNIndex thể hiện rằng thị trường đã đạt đỉnh trước khi kết quả kinh doanh quý II được công bố. Các thông tin này sau đó đã không đủ sức nâng đỡ thị trường tránh khỏi tác động từ sự bùng phát trở lại của dịch Covid-19.

TTCK: May mắn đã qua, khó khăn xuất hiện

(ĐTTCO)-Xu hướng tăng bùng nổ kéo dài gần 3 tháng đã kết thúc, thị trường chứng khoán (TTCK) cuối tháng 7 bắt đầu bước vào giai đoạn khó khăn khi chịu tác động kép: kết quả kinh doanh quý II-2020 đã bão hòa và làn sóng Covid mới xuất hiện. Xem ra xu hướng tăng từ tháng 4-6 vừa qua được gọi là “sóng cách ly” rất khó lặp lại ở thời điểm này.