NĐT ngoại không được tham gia IPO Petrolimex

NĐT ngoại không được tham gia IPO Petrolimex ảnh 1

Vì xăng dầu là mặt hàng Nhà nước thực hiện chính sách bỉnh ổn để đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, nên nhà đầu tư nước ngoài không được mua cổ phần trong đợt IPO sắp tới của Petrolimex.

Tại buổi giới thiệu cơ hội đầu tư vào Tổng công ty xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) diễn ra ngày 12-7, để chuẩn bị cho phiên bán đấu giá cổ phần lần đầu ra công chúng (IPO) được tổ chức ngày 28-7, ông Bùi Ngọc Bảo, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Petrolimex, cho biết, theo chỉ đạo của Chính phủ, NĐT nước ngoài không được tham gia đợt IPO sắp tới, bởi xăng dầu là mặt hàng Nhà nước thực hiện chính sách bình ổn để đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.

Với năng lực về công nghệ, tiềm lực tài chính, nguồn nhân lực hiện tại, Petrolimex đáp ứng được yêu cầu phát triển trở thành tập đoàn kinh doanh xăng dầu đa ngành, mà chưa cần có sự tham gia của NĐT chiến lược nước ngoài.

(ĐTCK)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

VNIndex thể hiện rằng thị trường đã đạt đỉnh trước khi kết quả kinh doanh quý II được công bố. Các thông tin này sau đó đã không đủ sức nâng đỡ thị trường tránh khỏi tác động từ sự bùng phát trở lại của dịch Covid-19.

TTCK: May mắn đã qua, khó khăn xuất hiện

(ĐTTCO)-Xu hướng tăng bùng nổ kéo dài gần 3 tháng đã kết thúc, thị trường chứng khoán (TTCK) cuối tháng 7 bắt đầu bước vào giai đoạn khó khăn khi chịu tác động kép: kết quả kinh doanh quý II-2020 đã bão hòa và làn sóng Covid mới xuất hiện. Xem ra xu hướng tăng từ tháng 4-6 vừa qua được gọi là “sóng cách ly” rất khó lặp lại ở thời điểm này.