NĐT ngoại chỉ được dùng 1 tài khoản

NĐT ngoại chỉ được dùng 1 tài khoản ảnh 1
Các giao dịch liên quan đến hoạt động đầu tư gián tiếp nước ngoài tại Việt Nam của NĐT nước ngoài phải được thực hiện thông qua một tài khoản vốn đầu tư gián tiếp bằng đồng Việt Nam mở tại một tổ chức tín dụng được phép.

Điểm mới của Dự thảo Thông tư hướng dẫn việc mở và sử dụng tài khoản vốn đầu tư gián tiếp của NĐT nước ngoài để thực hiện hoạt động đầu tư gián tiếp nước ngoài vào Việt Nam so với quy định hiện hành, mà Ngân hàng Nhà nước vừa công bố lấy ý kiến là các giao dịch liên quan đến hoạt động đầu tư gián tiếp nước ngoài tại Việt Nam của NĐT nước ngoài phải được thực hiện thông qua một tài khoản vốn đầu tư gián tiếp bằng đồng Việt Nam mở tại một tổ chức tín dụng được phép.

Trường hợp NĐT nước ngoài đang mở và sử dụng tài khoản vốn đầu gián tiếp bằng đồng Việt Nam tại một tổ chức tín dụng được phép, nhưng có nhu cầu chuyển sang một tổ chức tín dụng được phép khác, thì phải tất toán tài khoản đã mở tại tổ chức tín dụng trước đây.

Cũng theo Dự thảo, hoạt động đầu tư gián tiếp tại Việt Nam của NĐT nước ngoài gồm góp vốn, mua, bán cổ phần trong DN Việt Nam chưa niêm yết, DN trên thị trường UPCoM và không trực tiếp tham gia quản lý, điều hành DN; mua, bán các loại cổ phiếu, trái phiếu và các loại chứng khoán khác được niêm yết…

Trường hợp có nhu cầu chuyển vốn, lợi nhuận và các nguồn thu hợp pháp khác từ hoạt động đầu tư gián tiếp ra nước ngoài, NĐT nước ngoài được sử dụng đồng Việt Nam trên tài khoản vốn đầu tư gián tiếp bằng đồng Việt Nam để mua ngoại tệ tại tổ chức tín dụng được phép và chuyển ra nước ngoài.

(ĐTCK)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

VNIndex thể hiện rằng thị trường đã đạt đỉnh trước khi kết quả kinh doanh quý II được công bố. Các thông tin này sau đó đã không đủ sức nâng đỡ thị trường tránh khỏi tác động từ sự bùng phát trở lại của dịch Covid-19.

TTCK: May mắn đã qua, khó khăn xuất hiện

(ĐTTCO)-Xu hướng tăng bùng nổ kéo dài gần 3 tháng đã kết thúc, thị trường chứng khoán (TTCK) cuối tháng 7 bắt đầu bước vào giai đoạn khó khăn khi chịu tác động kép: kết quả kinh doanh quý II-2020 đã bão hòa và làn sóng Covid mới xuất hiện. Xem ra xu hướng tăng từ tháng 4-6 vừa qua được gọi là “sóng cách ly” rất khó lặp lại ở thời điểm này.