Nâng cao nhận thức tài chính cho nhà đầu tư

(ĐTTCO) - Sáng hôm nay (30-9), Sở Giao dịch CK TPHCM (HOSE) phối hợp cùng Viện Kế toán công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) và Tổ chức Đào tạo Smart Train tổ chức sự kiện “Rung chuông nâng cao nhận thức tài chính- Ring the Bell for Financial Literacy”.

Đại diện Lãnh đạo HOSE cùng Lãnh đạo các đơn vị thực hiện nghi thức đánh cồng hưởng ứng nâng cao nhận thức tài chính.

Đại diện Lãnh đạo HOSE cùng Lãnh đạo các đơn vị thực hiện nghi thức đánh cồng hưởng ứng nâng cao nhận thức tài chính.

Sự kiện nhằm hưởng ứng Tuần lễ NĐT Thế giới 2019 (World Investor Week-WIW) do Tổ chức Quốc tế của các UBCK (IOSCO) và Liên đoàn các Sở Giao dịch CK Thế giới (WFE) phát động từ ngày 30-9 đến 4-10. Sự kiện đã thu hút các trường đại học, các viện nghiên cứu, các đơn vị chuyên đào tạo về tài chính, các CTCK hàng đầu tham dự. 
Sự kiện “Rung chuông nâng cao nhận thức tài chính” năm 2019 đã được 33 sở giao dịch CK trong khu vực và thế giới đăng ký tổ chức với mục tiêu nâng cao nhận thức của công chúng nói chung, NĐT nói riêng về hiểu biết tài chính, đồng thời kết nối các đơn vị vận hành thị trường, các tổ chức trung gian và các tổ chức đào tạo nhằm nâng cao trách nhiệm trong việc đào tạo và bảo vệ NĐT. 
Theo tổ chức IOSCO, nhu cầu giáo dục NĐT, nâng cao hiểu biết tài chính ngày càng trở nên thiết yếu khi thị trường tài chính liên tục phát triển và đổi mới, các sản phẩm đầu tư ngày càng phức tạp và dịch vụ tài chính đa dạng.  
Được biết, TTCK Việt Nam có khoảng trên 2 triệu tài khoản đăng ký giao dịch trong đó chiếm phần lớn là tài khoản của các NĐT cá nhân. So với dân số Việt Nam, tỷ lệ tham gia TTCK còn khá thấp. Nhiều NĐT đã tham gia thị trường nói riêng hay công chúng nói chung có kiến thức về tài chính còn hạn chế. Vì vậy, việc nâng cao hiểu biết và kỹ năng tài chính cho các NĐT và công chúng là vô cùng quan trọng để nâng cao số lượng NĐT tham gia thị trường. 
Tại sự kiện cũng đã diễn ra phiên tọa đàm với tiêu đề: “Tầm quan trọng của đào tạo kiến thức tài chính cho NĐT” với sự góp mặt của các diễn giả là những chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo tài chính gồm: Smart Train, ICAEW, Trường ĐH Ngân hàng TPHCM và đại diện lãnh đạo các CTCK.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất