Morgan Stanley tư vấn bán vốn Vinamilk

(ĐTTCO) – Ngày 7-10, Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC), cho biết đã lựa chọn xong nhà thầu tư vấn bán 9% vốn điều lệ của CTCP Sữa Việt Nam (Vinamilk) sắp tới.

Morgan Stanley tư vấn bán vốn Vinamilk ảnh 1 

Đó là liên danh tư vấn gồm: Công ty Morgan Stanley Asia (Singapore) Limited (Morgan Stanley), CTCP Chứng khoán Sài Gòn, Công ty TNHH VinaCapital Corporate Finance Việt Nam (VinaCapital), trong đó Morgan Stanley là tư vấn đứng đầu liên danh. Việc lựa chọn liên danh tư vấn được thực hiện theo quy định của Luật Đấu thầu.

Liên danh sẽ tư vấn tổng thể phương án bán vốn, định giá khởi điểm, tư vấn tổ chức giới thiệu tìm kiếm nhà đầu tư trong và ngoài nước, thực hiện các thủ tục liên quan để tổ chức bán cổ phần.

Theo SCIC, việc lựa chọn liên danh tư vấn bao gồm các tổ chức tài chính có uy tín trong và ngoài nước sẽ đảm bảo việc thực hiện bán phần vốn nhà nước tại Vinamilk một cách công khai, minh bạch, hiệu quả và chống lợi ích nhóm theo đúng chỉ đạo của Thường trực Chính phủ.

Hà My

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vốn ngoại quay lại, nhưng đi đường vòng

Vốn ngoại quay lại, nhưng đi đường vòng

(ĐTTCO)-Ở thời điểm hiện tại, rất khó để đưa ra nhận định chính xác thời điểm vốn ngoại quay trở lại với thị trường. Tuy nhiên có điều gần như chắc chắn, nếu khối ngoại quay lại các quỹ ETF sẽ là lựa chọn hàng đầu của dòng vốn này.