MBB sắp niêm yết bổ sung hơn 440 triệu CP

MBB sắp niêm yết bổ sung hơn 440 triệu CP ảnh 1 
(ĐTTCO) - Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HOSE) vừa có thông báo về việc niêm yết và giao dịch CP thay đổi niêm yết hơn 440 triệu CP của Ngân hàng TMCP Quân đội (MBB).

Đây là số CP được MBB phát hành để trả cồ tức đợt 2 năm 2014, chào bán cho cán bộ công nhân viên và phát hành cho cổ đông chiến lược. Cụ thể, có 34,7 triệu CP phát hành trả cổ tức, 15,2 triệu CP phát hành cho cán bộ công nhân viên (bị hạn chế chuyển nhượng 1 năm) và 390,6 triệu CP cho các đối tác chiến lược.

Các cổ đông chiến lược trong đợt phát hành này gồm: Tập đoàn Viễn thông Quân đội, Công ty TNHH MTV Thương mại và Xuất nhập khẩu Viettel, Công ty TNHH MTV Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn, Tổng Công ty Trực thăng Việt Nam và Công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC).

Theo đó, số CP được phát hành trả cổ tức sẽ được giao dịhc trong ngày 12-10, CP phát hành cho cán bộ công nhân viên giao dịch ngày 15-9-2016. Riêng CP phát hành cho đối tác chiến lược sẽ được giao dịch trong ngày 26-9-2016 (đối với SCIC) và 19-9-2016 (đối với các đối tác còn lại).

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vốn ngoại quay lại, nhưng đi đường vòng

Vốn ngoại quay lại, nhưng đi đường vòng

(ĐTTCO)-Ở thời điểm hiện tại, rất khó để đưa ra nhận định chính xác thời điểm vốn ngoại quay trở lại với thị trường. Tuy nhiên có điều gần như chắc chắn, nếu khối ngoại quay lại các quỹ ETF sẽ là lựa chọn hàng đầu của dòng vốn này.