Mất trụ đỡ, VN Index lao dốc mạnh

(ĐTTCO)- TPB (TPBank) bị bán ra mạnh trong ngày chào sàn, QCG (Quốc Cường Gia Lai) trắng bên mua sau thông tin TPHCM yêu cầu hủy hợp đồng mua bán dự án Phước Kiển (huyện Nhà Bè).

Mất trụ đỡ, VN Index lao dốc mạnh

Nhóm CP vốn hóa lớn bị bán ra mạnh khiến cho VN Index tiếp tục lao dốc trong phiên giao dịch sáng nay (19-4).
Ngoại trừ GAS, ROS, BVH, VNM, VRE tăng nhẹ, các mã CP còn lại trong nhóm VN30 bị bán ra mạnh trong phiên giao dịch sáng nay. Việc mất trụ đỡ từ nhóm CP có vốn hóa lớn khiến cho VN Index có thời điểm “bốc hơi” gần 24 điểm và lùi dần về mốc 1.110 điểm. 
Tân binh TPB chào sàn trong bối cảnh TTCK không thuận lợi khiến cho mã này bị bán ra khá mạnh. Chỉ trong phiên giao dịch sáng nay có hơn 5,4 triệu CP được khớp lệnh thành công.
Tâm điểm của TTCK trong phiên giao dịch ngày hôm nay là QCG sau khi Thành ủy TPHCM chỉ đạo dừng chuyển nhượng, yêu cầu đàm phán lại dự án Phước Kiển (hơn 30ha). Khu đất này đã đền bù có vị trí đẹp ở gần sông Sài Gòn, nhưng được chuyển nhượng với giá 1,29 triệu đồng/m2 vào tháng 6-2017. Mã CP này hiện dư bán 3,4 triệu với mức giá sàn 11.650 đồng/CP. 
Chốt phiên giao dịch sáng nay, VN Index giảm 23,34 điểm (tương đương 2,05%) xuống còn 1.115,19 điểm. Toàn sàn HOSE có 204 mã giảm, 71 mã tăng và 30 mã đứng giá.
Chiều hôm qua (18-4), phát biểu tại hội thảo về TTCK do CTCK MB (MBS) tổ chức, ông Trần Hoàng Sơn, Giám đốc chiến lược thị trường MBS, nhận định VN Index đã cán mốc 1.200 điểm nhờ nhiều yếu tố tích cực, triển vọng dài hạn sẽ tiếp tục gia tăng. Thế nhưng, trong ngắn hạn đang có những chuyển biến tiêu cực từ TTCK thế giới và trong nội tại cũng có thay đổi nhất định. Dự báo, trong ngắn hạn, VN Index có thể điều chỉnh về mức cân bằng 1.000-1.100 điểm.
“Trong trường hợp thị trường thế giới có chuyển biến khó khăn hơn thì khả năng VN Index sẽ mất mốc 1.000 điểm để về mốc cân bằng thấp nhất 920 điểm. VN Index có thể tạo đáy tại đây và dự đoán đi lên trở lại vào giữa tháng 7, đầu tháng 8, tiến đến cột mốc 1.280 điểm” - ông Sơn nhận định.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất