Lực cầu bắt đáy giúp VN Index giữ mốc 800 điểm

(ĐTTCO) - Đã không có bất ngờ xảy ra trong phiên giao dịch ngày hôm nay (11-3) khi tâm lý hoảng loạn do tác động từ tình hình dịch bệnh Covid-19 đã không còn.

Lực cầu bắt đáy giúp VN Index giữ mốc 800 điểm

NĐT bước vào phiên giao dịch hôm nay trong tâm thế khá thoải mái sau phiên hồi phục hôm qua (10-3). Nhiều mã CP có vốn hóa lớn trong nhóm VN30 bị bán tháo trong phiên “thứ 2 đen tối” đã có lệnh đặt mua trên mức giá tham chiếu, giúp sắc xanh trở lại trên bảng điện trong phần lớn thời gian của phiên sáng.
Cục diện bất ngờ thay đổi ở gần cuối phiên sáng khi lệnh bán giá thấp bất ngờ gia tăng sau khi có thông tin Việt Nam có ca nhiễm Covid-19 thứ 35. VN Index cũng nhanh chóng “đổi màu” trước sự thắng thế của bên bán.
Việc thị trường bất ngờ đảo chiều khiến cho NĐT thêm bấn loạn và đẩy mạnh bán ra trong phiên chiều. Lệnh bán giá thấp xuất hiện ngày càng dày đặc, trong khi bên mua đua nhau rút lệnh, khiến cho đà giảm của VN Index gia tăng mạnh và có thời điểm chỉ số giảm 45 điểm và xuyên thủng luôn ngưỡng hỗ trợ 800 điểm.
Tuy nhiên, dòng tiền bắt đáy gia tăng cuối phiên đã giúp cho VN Index giữ được mốc 800 điểm. Chốt phiên, chỉ số này giảm 26,15 điểm (tương đương 3,12%) xuống còn 811,35 điểm.
Lực cầu bắt đáy cũng là yếu tố giúp thanh khoản của thị trường gia tăng mạnh so với phiên hôm qua với hơn 317 triệu CP khớp lệnh, tương đương giá trị giao dịch đạt 5.391 tỷ đồng.
Toàn sàn HOSE có mã 296 giảm (42 mã giảm sàn), 77 mã tăng (15 mã tăng trần) và 41 mã đứng giá tham chiếu. Nhóm VN30 có 28 mã giảm và 2 mã đứng giá là VHM (Vinhomes) và NVL (Novaland). 
Nhóm CP có vốn hóa lớn giảm sàn trong phiên hôm nay, gồm có: BID (BIDV), CTD (Coteccons), GAS (PV Gas), MWG (Thế giới di động), PNJ, SSI, STB (Sacombank), TCB (Techcombank), VJC (Vietjet Air), VPB (VPBank).
Tương tự, HNX Index và UPCoM Index đồng loạt giảm điểm trong phiên hôm nay. Kết phiên, HNX Index giảm 0,68 điểm xuống còn 105,52 điểm, UPCoM Index giảm 0,95 điểm xuống còn 52,46 điểm. 

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

THD chào sàn trong năm 2020 với giá tham chiếu 19.500 đồng/CP, nay đang giao dịch trên mốc 160.000 đồng/CP.

Nhiều mã cổ phiếu không đúng giá trị thật

(ĐTTCO)-Chuỗi tăng kéo dài của TTCK đã giúp cho nhiều mã CP tăng dựng đứng, thậm chí có rất nhiều mã CP đang giao dịch với mức giá trên 100.000 đồng. Tuy nhiên, rủi ro đầu tư vào những mã CP này cũng đang lớn dần bởi giá trị nội tại của nhiều doanh nghiệp (DN) không theo kịp mức độ tăng giá CP.