Lỗ lũy kế 13,4 tỷ đồng, NAV tiếp tục nằm diện cảnh báo

(ĐTTCO) - Sở Giao dịch CK TPHCM (HOSE) vừa có thông báo tiếp tục giữ nguyên diện cảnh báo đối với CTCP Nam Việt (NAV) do tình hình sản xuất kinh doanh không được cải thiện.

Lỗ lũy kế 13,4 tỷ đồng, NAV tiếp tục nằm diện cảnh báo

Trước đó, ngày 29-3, HOSE đã đưa mã NAV vào diện cảnh báo do lợi nhuận sau thuế năm 2016 âm hơn 12 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế chưa phân phối đến ngày 31-12-2016 là âm 11,8 tỷ đồng căn cứ BCTC kiểm toán năm 2016. Như vậy, NAV thuộc trường hợp CK bị đưa vào diện cảnh báo theo quy định tại Khoản 1.1b và 1.1c Điều 22 Quy chế niêm yết CK tại HOSE.
Theo HOSE, căn cứ BCTC soát xét 6 tháng năm 2017 của NAV, lợi nhuận sau thuế thu nhập tiếp tục âm 1,6 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế chưa phân phối tính đến ngày 30-6 âm 13,4 tỷ đồng. Căn cứ Khoản 4.2 Điều 22 Quy chế niêm yết CK, HOSE tiếp tục giữ nguyên diện cảnh báo đối với mã NAV và sẽ xem xét hướng xử lý tiếp theo khi có BCTC kiểm toán 2017 của NAV.
Được biết, NAV hiện đang niêm yết 8 triệu CP (tương đương vốn điều lệ là 80 tỷ đồng) trên sàn HOSE. Giá tham chiếu của NAV trong phiên giao dịch ngày hôm nay là 6.060 đồng/CP. Với mức giá này, vốn hóa của doanh nghiệp giảm chỉ còn hơn 48 tỷ đồng.


Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Những cổ phiếu một thời…: JVC - Từ huy hoàng đến bĩ cực

Những cổ phiếu một thời…: JVC - Từ huy hoàng đến bĩ cực

(ĐTTCO) - Thời kỳ huy hoàng, CTCP Thiết bị y tế Việt Nhật (JVC) là doanh nghiệp đứng đầu về lĩnh vực cung cấp thiết bị chuẩn đoán hình ảnh y tế. Tuy nhiên, sự cố liên quan đến Chủ tịch HĐQT đã đẩy JVC lao dốc không phanh, từ hoạt động sản xuất kinh doanh cho đến giá CP.