LienVietPostBank giao dịch trên UPCoM

(ĐTTCO) – Hôm nay 5-10, 646 triệu cổ phiếu LienVietPostBank, mã chứng khoán LPB, sẽ chào sàn UPCoM với mức giá tham chiếu 14.800 đồng/cổ phiếu. 

LienVietPostBank giao dịch trên UPCoM

Theo đánh giá của CTCK VNDirect, LPB đang sở hữu lợi thế đặc biệt về mạng lưới với hơn 140 chi nhánh, 1.000 phòng giao dịch bưu điện và quyền khai thác 10.000 bưu cục văn hóa xã.
LPB được xem là NHTMCP tư nhân duy nhất hiện có mặt trên khắp cả nước. Bên cạnh đó, tăng trưởng tín dụng mạnh mẽ được coi là điểm nhấn đầu tư với dư nợ cho vay tăng trưởng trung bình 37% mỗi năm giai đoạn 2013-2016, cùng với đó là động lực tăng trưởng chủ yếu đến từ mảng bản lẻ khi LPB sở hữu thế mạnh trong các thị trường tín dụng ngách như: cho vay nông nghiệp, cho vay mua máy móc, tín dụng hưu trí, cho vay lực lượng vũ trang…
Bộ đệm vốn tốt giúp ngân hàng tiếp tục duy trì tăng trưởng tín dụng cao hơn trung bình ngành trong vài năm tới khi có tỷ lệ an toàn vốn tương đối cao trong nhóm các ngân hàng đang niêm yết (13%), thanh khoản dồi dào.

H.My

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

VNIndex thể hiện rằng thị trường đã đạt đỉnh trước khi kết quả kinh doanh quý II được công bố. Các thông tin này sau đó đã không đủ sức nâng đỡ thị trường tránh khỏi tác động từ sự bùng phát trở lại của dịch Covid-19.

TTCK: May mắn đã qua, khó khăn xuất hiện

(ĐTTCO)-Xu hướng tăng bùng nổ kéo dài gần 3 tháng đã kết thúc, thị trường chứng khoán (TTCK) cuối tháng 7 bắt đầu bước vào giai đoạn khó khăn khi chịu tác động kép: kết quả kinh doanh quý II-2020 đã bão hòa và làn sóng Covid mới xuất hiện. Xem ra xu hướng tăng từ tháng 4-6 vừa qua được gọi là “sóng cách ly” rất khó lặp lại ở thời điểm này.