LienVietPostBank giao dịch trên UPCoM

(ĐTTCO) – Hôm nay 5-10, 646 triệu cổ phiếu LienVietPostBank, mã chứng khoán LPB, sẽ chào sàn UPCoM với mức giá tham chiếu 14.800 đồng/cổ phiếu. 

LienVietPostBank giao dịch trên UPCoM

Theo đánh giá của CTCK VNDirect, LPB đang sở hữu lợi thế đặc biệt về mạng lưới với hơn 140 chi nhánh, 1.000 phòng giao dịch bưu điện và quyền khai thác 10.000 bưu cục văn hóa xã.
LPB được xem là NHTMCP tư nhân duy nhất hiện có mặt trên khắp cả nước. Bên cạnh đó, tăng trưởng tín dụng mạnh mẽ được coi là điểm nhấn đầu tư với dư nợ cho vay tăng trưởng trung bình 37% mỗi năm giai đoạn 2013-2016, cùng với đó là động lực tăng trưởng chủ yếu đến từ mảng bản lẻ khi LPB sở hữu thế mạnh trong các thị trường tín dụng ngách như: cho vay nông nghiệp, cho vay mua máy móc, tín dụng hưu trí, cho vay lực lượng vũ trang…
Bộ đệm vốn tốt giúp ngân hàng tiếp tục duy trì tăng trưởng tín dụng cao hơn trung bình ngành trong vài năm tới khi có tỷ lệ an toàn vốn tương đối cao trong nhóm các ngân hàng đang niêm yết (13%), thanh khoản dồi dào.

H.My

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vốn ngoại quay lại, nhưng đi đường vòng

Vốn ngoại quay lại, nhưng đi đường vòng

(ĐTTCO)-Ở thời điểm hiện tại, rất khó để đưa ra nhận định chính xác thời điểm vốn ngoại quay trở lại với thị trường. Tuy nhiên có điều gần như chắc chắn, nếu khối ngoại quay lại các quỹ ETF sẽ là lựa chọn hàng đầu của dòng vốn này.