Lãnh đạo SIP tiếp tục đăng ký bán hàng triệu CP

(ĐTTCO) - Ông Phạm Hồng Hải, Ủy viên HĐQT CTCP Đầu tư Sài Gòn VRG (SIP), vừa đăng ký bán 4 triệu CP SIP (tương đương 5,79% vốn điều lệ) trong khoảng thời gian từ ngày 4-9 đến 3-10.

Lợi thế của SIP là các dự án tập trung tại những khu vực trọng điểm phía Nam như TPHCM, Bình Dương, Tây Ninh.

Lợi thế của SIP là các dự án tập trung tại những khu vực trọng điểm phía Nam như TPHCM, Bình Dương, Tây Ninh.

Được biết, ông Hải hiện nắm giữ gần 5,5 triệu CP (tương đương 7,97% vốn điều lệ). Nếu giao dịch thành công, ông Hải sẽ hạ tỷ lệ nắm giữ tại SIP xuống còn 2,17% và không còn là cổ đông lớn của SIP. Cũng như các lãnh đạo khác của SIP, mục đích bán ra của ông Hải nhằm giải quyết nhu cầu tài chính cá nhân.
Trước đó, gần như toàn bộ lãnh đạo SIP đồng loạt đăng ký bán CP SIP với mục đích giải quyết nhu cầu tài chính cá nhân. Nổi bật nhất là ông Nguyễn Thanh Tùng, Ủy viên HĐQT kiêm Phó Tổng giám đốc SIP, đã đăng ký bán hơn 14 triệu CP (tương đương 22% vốn điều lệ), trong khoảng thời gian từ ngày 9-8 đến 6-9. 
ĐTTC số báo ngày 26-8 đã có bài viết “SIP tăng bất thường” phản ánh về tình trạng lãnh đạo SIP đua nhau báo tháo sau khi CP doanh nghiệp tăng gấp 8 lần kể từ ngày niêm yết trên UPCoM (chào sàn ngày 6-6).
Giá tham chiếu của SIP trong phiên hôm nay 131.000 đồng/CP. So với giá tham chiếu 17.200 đồng/CP ở phiên chào sàn cách đây gần 3 tháng mã CP này đã tăng 670%.


Hải Hồ

Tin liên quan

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sẽ cho bán khống, cuộc chơi khắc nghiệt

Sẽ cho bán khống, cuộc chơi khắc nghiệt

(ĐTTCO) - Dự thảo Thông tư về Hướng dẫn giao dịch chứng khoán đang được lấy ý kiến đã thổi luồng gió mới, kỳ vọng thị trường chứng khoán (TTCK) sẽ sôi động hơn khi cho phép các giao dịch “cao cấp” hơn như bán khống có đảm bảo và giao dịch trong ngày. Giới đầu tư đã mong chờ điều này từ lâu và nếu được cho phép chính thức sẽ tạo ra sự công bằng.