Làn sóng lên UPCoM tiếp tục sôi động

 Làn sóng lên UPCoM tiếp tục sôi động ảnh 1
Làn sóng lên UPCoM của các công ty đại chúng vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt khi Tổng công ty Thiết bị điện Việt Nam, Tổng công ty Chăn nuôi Việt Nam, CTCP Dược phẩm Cần Giờ cùng chính thức lên giao dịch trong ngày 26/10/2015.

Sau đó 4 ngày, CTCP Vận tải Xăng dầu Đồng Tháp (DOP) cũng chào sàn UPCoM với 4,3 triệu cổ phiếu đăng ký giao dịch, giá tham chiếu là 14.800 đồng/cổ phiếu.

Tiền thân là Xí nghiệp Vận tải Xăng dầu thuộc Công ty Thương mại Dầu khí Đồng Tháp, DOP chính thức hoạt động theo mô hình công ty cổ phần từ tháng 11/2004. Trong đó, Công ty TNHH MTV Thương mại Dầu khí Đồng Tháp sở hữu 51% cổ phần.

Theo dự báo của Bộ Công thương, tổng mức tiêu thụ xăng dầu hàng năm của cả nước trung bình tăng khoảng 7%/năm, nhu cầu nhập khẩu dự kiến tăng 10 - 14%/năm, nên nhu cầu về tàu dầu chuyên chở vẫn ở mức cao.

Ngoài ra, khi các nhà máy lọc dầu bắt đầu đưa sản phẩm ra thị trường, sẽ phát triển nhu cầu vận tải nội địa lớn, đặc biệt là sau năm 2015. Đây là yếu tố sẽ tạo nhiều thuận lợi cho DOP phát triển.

Năm nay, Công ty đặt kế hoạch doanh thu 48,5 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 8,5 tỷ đồng, ROE 17,5%; cổ tức dự kiến 14%.

(ĐTCK)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sẽ cho bán khống, cuộc chơi khắc nghiệt

Sẽ cho bán khống, cuộc chơi khắc nghiệt

(ĐTTCO) - Dự thảo Thông tư về Hướng dẫn giao dịch chứng khoán đang được lấy ý kiến đã thổi luồng gió mới, kỳ vọng thị trường chứng khoán (TTCK) sẽ sôi động hơn khi cho phép các giao dịch “cao cấp” hơn như bán khống có đảm bảo và giao dịch trong ngày. Giới đầu tư đã mong chờ điều này từ lâu và nếu được cho phép chính thức sẽ tạo ra sự công bằng.