Lần đầu tiên phát hành trái phiếu kỳ hạn 30 năm

(ĐTTCO) - Lần đầu tiên Việt Nam phát hành trái phiếu Chính phủ kỳ hạn 30 năm. Đây là cột mốc quan trọng trong sự phát triển thị trường trái phiếu Việt Nam.

 Lần đầu tiên phát hành trái phiếu kỳ hạn 30 năm ảnh 1

Cụ thể, trong đợt phát hành vào tháng 12/2015 của Bộ Tài chính, Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ đã đầu tư 3.000/3.900 tỉ đồng, chiếm gần 77% tổng khối lượng đợt phát hành lần đầu tiên này.

Trong 5 năm qua, Tổng công ty Bảo Việt Nhân thọ đã tham gia tích cực vào thị trường trái phiếu Chính phủ (TPCP) dài hạn (10 năm, 20 năm và bây giờ là 30 năm). Với đặc thù của ngành bảo hiểm nhân thọ là loại hình bảo hiểm dài hạn mang ý nghĩa kinh tế-xã hội sâu sắc, việc đầu tư vào TPCP dài hạn đảm bảo cho các công ty bảo hiểm nhân thọ có dòng thu nhập ổn định trong dài hạn để đáp ứng yêu cầu về nghĩa vụ của các hợp đồng bảo hiểm.

Đồng thời, việc đầu tư này góp phần hỗ trợ tích cực trong quản lý rủi ro thị trường đối với danh mục tài sản của các công ty bảo hiểm nhân thọ, giảm thiểu rủi ro về thanh khoản, rủi ro khi lãi suất biến động và gần như loại bỏ rủi ro về tín dụng, nhờ đó tăng mức độ an toàn vốn, đảm bảo an toàn sức mạnh về tài chính, yên tâm về dòng tiền đáp ứng các nghĩa vụ về tài chính, chi trả quyền lợi bảo hiểm đúng hạn cho khách hàng.

(Chinhphu.vn)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

VNIndex thể hiện rằng thị trường đã đạt đỉnh trước khi kết quả kinh doanh quý II được công bố. Các thông tin này sau đó đã không đủ sức nâng đỡ thị trường tránh khỏi tác động từ sự bùng phát trở lại của dịch Covid-19.

TTCK: May mắn đã qua, khó khăn xuất hiện

(ĐTTCO)-Xu hướng tăng bùng nổ kéo dài gần 3 tháng đã kết thúc, thị trường chứng khoán (TTCK) cuối tháng 7 bắt đầu bước vào giai đoạn khó khăn khi chịu tác động kép: kết quả kinh doanh quý II-2020 đã bão hòa và làn sóng Covid mới xuất hiện. Xem ra xu hướng tăng từ tháng 4-6 vừa qua được gọi là “sóng cách ly” rất khó lặp lại ở thời điểm này.