Ký hợp đồng giao dịch vốn tư nhân lớn nhất Việt Nam

Ký hợp đồng giao dịch vốn tư nhân lớn nhất Việt Nam ảnh 1

Ngày 9-1, tại TPHCM, CTCP Tập đoàn Masan (mã giao dịch trên HOSE: MSN), một trong những tập đoàn lớn nhất trong khu vực kinh tế tư nhân tại Việt Nam, đã công bố việc công ty KKR, công ty quản lý đầu tư hàng đầu trên thế giới với số tài sản thuộc quyền quản lý hơn 66 tỷ USD, chính thức ký hợp đồng để tăng cổ phần sở hữu trong CTCP hàng tiêu dùng Masan (Masan Consumer thuộc Tập đoàn Masan).

Theo đó, KKR sẽ đầu tư 200 triệu USD, bên cạnh 159 triệu USD đã đầu tư trước đó vào Masan Consumer, bằng cách tăng cổ phần của mình thông qua việc mua lại cổ phiếu phát hành mới và đang lưu hành của Masan Consumer.

Tập đoàn Masan là một trong những công ty niêm yết lớn nhất trong khu vực kinh tế tư nhân ở Việt Nam với trọng tâm phát triển nhắm vào ngành hàng tiêu dùng và tài nguyên khoáng sản ở thị trường nội địa. Masan Consumer hiện là doanh nghiệp dẫn đầu thị trường trong ngành hàng nước chấm (thương hiệu Chin-su), mỳ ăn liền và càphê và đã xây dựng được vị thế dẫn đầu của mình với một số thương hiệu được người tiêu dùng Việt Nam yêu thích.

Ông Madhur Maini, Tổng Giám đốc Tập đoàn Masan, cho biết: "Chúng tôi tin rằng KKR là đối tác thích hợp để mở rộng và củng cố nền tảng tiêu dùng của chúng tôi trong việc nắm bắt cơ hội này."

Ông Trương Công Thắng, Tổng Giám đốc Masan Consumer, cho biết, "Quan hệ hợp tác của chúng tôi với KKR làm mạnh thêm chiến lược của chúng tôi trong việc đa dạng hóa các mặt hàng tiêu dùng nhanh trong tương lai gần, để đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người tiêu dùng tại Việt Nam."

Khoản đầu tư vào Masan Consumer lần này là hoạt động đầu tiên kể từ khi KKR mở văn phòng tại Singapore và đã tăng cường thêm cho khoản đầu tư vốn tư nhân lớn nhất tại Việt Nam.

Ông Ming Lu, thành viên của KKR và là Giám đốc của khu vực Đông Nam Á, cho biết, "Nhân đôi khoản đầu tư của chúng tôi trong chưa đầy hai năm thể hiện niềm tin mạnh mẽ mà chúng tôi đặt vào sự tăng trưởng của Việt Nam, vào Tập đoàn Masan là đối tác mà chúng tôi đã lựa chọn tại Việt Nam".

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vốn ngoại quay lại, nhưng đi đường vòng

Vốn ngoại quay lại, nhưng đi đường vòng

(ĐTTCO)-Ở thời điểm hiện tại, rất khó để đưa ra nhận định chính xác thời điểm vốn ngoại quay trở lại với thị trường. Tuy nhiên có điều gần như chắc chắn, nếu khối ngoại quay lại các quỹ ETF sẽ là lựa chọn hàng đầu của dòng vốn này.