KTB bị kiềm soát đặc biệt từ ngày 9-10

KTB bị kiềm soát đặc biệt từ ngày 9-10 ảnh 1
(ĐTTCO) - Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HOSE) vừa có quyết định đưa CP của CTCP Đầu tư khoáng sản Tây Bắc (KTB) vào diện kiểm soát đặc biệt kể từ ngày 9-10. 

Như vậy, kể từ ngày 9-10, mã KTB chỉ được giao dịch vào phiên chiều của ngày giao dịch theo phương thức khớp lệnh và thỏa thuận.

Theo HOSE, KTB bị đưa vào diện kiểm soát dặc biệt là do doanh nghiệp này tiếp tục vi phạm các quy định về công bố thông tin trên TTCK.

Trước đó, KTB bị đưa vào diện cảnh báo từ ngày 20-8 cũng với lý do thừng xuyên vi phạm các quy định về công bố thông tin trên TTCK.

KTB hiện đang giao dịch ở mức giá 1.300 đồng/CP. Đây là mức giá thấp nhất của KTB kề từ khi chính thức niêm yết trên sàn HOSE ngày 1-10-2010 với giá tham chiếu là 50.000 đồng/CP.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sẽ cho bán khống, cuộc chơi khắc nghiệt

Sẽ cho bán khống, cuộc chơi khắc nghiệt

(ĐTTCO) - Dự thảo Thông tư về Hướng dẫn giao dịch chứng khoán đang được lấy ý kiến đã thổi luồng gió mới, kỳ vọng thị trường chứng khoán (TTCK) sẽ sôi động hơn khi cho phép các giao dịch “cao cấp” hơn như bán khống có đảm bảo và giao dịch trong ngày. Giới đầu tư đã mong chờ điều này từ lâu và nếu được cho phép chính thức sẽ tạo ra sự công bằng.