Khối ngoại dốc tiền mua cổ phiếu dầu khí

GAS, PVS và PVD được gom mạnh.

Khối ngoại dốc tiền mua cổ phiếu dầu khí ảnh 1
Thị trường chứng khoán đã có phản ứng tiêu cực khi chốt phiên buổi sáng, VN-Index giảm 5,9% trong khi HNX Index giảm 6,9%. Hàng loạt cổ phiếu lớn nhỏ giảm sàn.

Trong khi nhà đầu tư trong nước bán ra bằng mọi giá thì nhà đầu tư nước ngoài dường như hành động ngược lại. Điều khá bất ngờ là nhóm cổ phiếu Dầu khí – những doanh nghiệp trực tiếp hoạt động trong lĩnh vực dầu khí – lại được khối ngoại mua rất mạnh.

GAS – cổ phiếu lớn nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam – đứng đầu về lượng mua vào tại sàn HoSE với hơn 1,05 triệu đơn vị, với giá trị mua vào khoảng 100 tỷ đồng. Trong phiên sáng nay, tổng lượng giao dịch GAS đạt 1,6 triệu đơn vị.

PVD được mua vào 275 nghìn đơn vị. Tại sàn Hà Nội, PVS đứng đầu với lượng mua vào đạt 663 nghìn đơn vị.

Đối với GAS, lượng cổ phiếu lưu hành tự do hiện chỉ chiếm 3,28% vốn điều lệ thì nhà đầu tư nước ngoài đã nắm giữ tới 2,68%, nhà đầu tư trong nước nắm giữ chưa đến 0,6%.

Bên cạnh những cổ phiếu trên, khối ngoại cũng mua mạnh các mã khác như HPG (881 nghìn đơn vị), PPC (491 nghìn), VIC (490 nghìn), CSM (472 nghìn), VND (572 nghìn)… Số liệu bán ra của nhà đầu tư ngoại tại sàn HoSE chưa được công bố trong khi tại sàn Hà Nội, họ bán ra không đáng kể.

Theo Trí Thức Trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Coteccons nhiều khả năng bị loại khỏi rổ danh mục ETF VFMVN30

Coteccons nhiều khả năng bị loại khỏi rổ danh mục ETF VFMVN30

(ĐTTCO) - Theo kế hoạch, ETF VFMVN30, quỹ ETF xây dựng danh mục dựa trên chỉ số tham chiếu VN30, sẽ có kỳ tái cơ cấu (review) quý II-2020 vào ngày 31-7. Trong đợt review này, nhiều khả năng CTD (Coteccons) sẽ bị loại khỏi rổ danh mục.