Khởi động Cuộc thi BCTN năm 2016

(ĐTTCO) - Hôm 19-1, Cuộc thi bình chọn Báo cáo thường niên (BCTN) năm 2016 đã chính thức được khởi động tại Sở Giao dịch CK TPHCM (HOSE).

 Khởi động Cuộc thi BCTN năm 2016 ảnh 1

Đối tượng của Cuộc thi bình chọn BCTN 2016 là tất cả các doanh nghiệp đang niêm yết  trên 2 sàn HOSE và HNX. BCTN hợp lệ được xét chọn là báo cáo tài chính năm 2015 được công bố chính thức và nộp đúng hạn cho HOSE và HNX. Hạn chót nộp BCTN dự thi 20-4.

Theo ban tổ chức, Cuộc thi BCTN năm 2016 có điểm mới: BCTN có nội dung báo cáo về môi trường, xã hội và các doanh nghiệp có BCTN bằng tiếng Anh sẽ được công điểm khi xét điểm vào vòng chung khảo. Đặc biệt, trong hệ thống giải thưởng năm 2016 có thêm giải thưởng BCTN có sự tiến bộ vượt trội nhằm khuyến khích các hoanh nghiệp làm BCTN tốt hơn, ấn tượng hơn so với nắm trước.

Tiếp nối 3 mùa giải trước, giải thưởng BCTC năm 2016 có thêm giải thưởng Báo cáo phát triển bền vững. Giải thưởng này được thực hiện với sự hỗ trợ của nhóm chấm điểm đến từ Tổ chức Tài chính quốc tế (IFC) và Hiệp hội Kế toán công chúng Anh (ACCA).

Cơ cấu giải thưởng của Cuộc thi bình chọn BCTC năm nay không thay đổi nhiểu với 3 nhóm giải thưởng gồp Top 10, Top 30 và Top 50. Trong các BCTN đoạt giải, Hội đồng bình chọn sẽ xem xét và trao giải xuất sắc nhầt cho BCTC có số điểm cao nhất trong Top 10.

Đây là lần thứ 9 Cuộc thi bình chọn BCTN được HOSE và Báo Đầu tư Chứng khoán phối phợp tổ chức với sự tài trợ duy nhất của Công ty Quản lý quỹ Dragon Capital.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Những cổ phiếu một thời…: JVC - Từ huy hoàng đến bĩ cực

Những cổ phiếu một thời…: JVC - Từ huy hoàng đến bĩ cực

(ĐTTCO) - Thời kỳ huy hoàng, CTCP Thiết bị y tế Việt Nhật (JVC) là doanh nghiệp đứng đầu về lĩnh vực cung cấp thiết bị chuẩn đoán hình ảnh y tế. Tuy nhiên, sự cố liên quan đến Chủ tịch HĐQT đã đẩy JVC lao dốc không phanh, từ hoạt động sản xuất kinh doanh cho đến giá CP.