KDF hủy niêm yết từ ngày 10-12 để sáp nhập vào KDC

(ĐTTCO) - HĐQT CTCP Thực phẩm đông lạnh Kido (KDF) vừa thông qua kế hoạch huỷ đăng ký giao dịch CP trên sàn HNX nhằm thực hiện kế hoạch hoán đổi với CTCP Tập đoàn Kido (KDC). 

KDF hủy niêm yết từ ngày 10-12 để sáp nhập vào KDC

Theo đó, ngày giao dịch cuối cùng của KDF trên HNX là ngày 10-12, ngày chốt danh sách để hoán đổi CP KDC là ngày 14-12. Với tỷ lệ hoán đổi là 1:1,3, cổ đông sở hữu 1 CP KDF sẽ nhận được 1,3 CP KDC. 
Cũng trong khoảng thời gian này, KDF sẽ chốt danh sách cổ đông để chi trả cổ tức đặc biệt bằng tiền mặt vào ngày 14-12 với tỷ lệ chi trả 30%, tương đương 3.000 đồng/CP. Nằm trong kế hoạch sáp nhập trên, HĐQT của KDC cũng đã đăng ký phát hành hơn 23 triệu CP để hoán đổi KDF. 
Sau KDF, KDC sẽ tiếp tục sáp nhập thành viên khác là CTCP Dầu thực vật Tường An (TAC). Trường hợp Tổng CTCP Công nghiệp dầu thực vật Việt Nam (VOC), do nhà nước vẫn còn nắm giữ hơn 36% cổ phần nên kế hoạch sáp nhập sẽ thực hiện sau khi Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) thoái hết vốn. Mới đây, SCIC thông qua kế hoạch bán toàn bộ hơn 44 triệu CP tại VOC.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

THD chào sàn trong năm 2020 với giá tham chiếu 19.500 đồng/CP, nay đang giao dịch trên mốc 160.000 đồng/CP.

Nhiều mã cổ phiếu không đúng giá trị thật

(ĐTTCO)-Chuỗi tăng kéo dài của TTCK đã giúp cho nhiều mã CP tăng dựng đứng, thậm chí có rất nhiều mã CP đang giao dịch với mức giá trên 100.000 đồng. Tuy nhiên, rủi ro đầu tư vào những mã CP này cũng đang lớn dần bởi giá trị nội tại của nhiều doanh nghiệp (DN) không theo kịp mức độ tăng giá CP.