IPO BIDV: Giá khởi điểm 18.500 đồng/CP

IPO BIDV: Giá khởi điểm 18.500 đồng/CP ảnh 1

(ĐTTC) - Chiều nay 6-12, Ngân hàng Đầu tư – Phát triển Việt Nam (BIDV) đã tổ chức họp báo công bố thông tin về giá khởi điểm để phát hành cổ phần lần đầu ra công chúng (IPO) vào ngày 28-12 sắp tới (ảnh).

Trên cơ sở phương án do Ngân hàng Nhà nước xây dựng và ý kiến thống nhất của Bộ Tài chính, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã đồng ý mức giá khởi điểm để IPO của BIDV là 18.500 đồng/CP.

Giải thích lý do về mức giá khởi điểm khá thấp so với giá các cổ phiếu ngân hàng có đặc điểm tương đồng đang giao dịch trên TTCK, bà Phan Thị Chinh, Phó Tổng Giám đốc BIDV cho biết do cổ phiếu BIDV lần đầu phát hành ra công chúng nên tính thanh khoản còn hạn chế.

Trong khi đó, cổ phiếu của một số ngân hàng lớn như Vietcombank hay VietinBank đã niêm yết trên TTCK nên có tính thanh khoản cao. Vì thế, việc xác định giá khởi điểm để BIDV tiến hành IPO ở mức 18.500 đồng/CP là phù hợp để bảo đảm thành công của đợt IPO này.

Bảo Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

VNIndex thể hiện rằng thị trường đã đạt đỉnh trước khi kết quả kinh doanh quý II được công bố. Các thông tin này sau đó đã không đủ sức nâng đỡ thị trường tránh khỏi tác động từ sự bùng phát trở lại của dịch Covid-19.

TTCK: May mắn đã qua, khó khăn xuất hiện

(ĐTTCO)-Xu hướng tăng bùng nổ kéo dài gần 3 tháng đã kết thúc, thị trường chứng khoán (TTCK) cuối tháng 7 bắt đầu bước vào giai đoạn khó khăn khi chịu tác động kép: kết quả kinh doanh quý II-2020 đã bão hòa và làn sóng Covid mới xuất hiện. Xem ra xu hướng tăng từ tháng 4-6 vừa qua được gọi là “sóng cách ly” rất khó lặp lại ở thời điểm này.