IFC hỗ trợ TTCK VN nâng tính minh bạch

(ĐTTCO) - Trong khuôn khổ chương trình hợp tác giữa UBCKNN và Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC), UBCKNN phối hợp cùng IFC, Sở Giao dịch CK TPHCM (HOSE) và Sở Giao dịch CK Nội (HNX) tổ chức chương trình đào tạo cho thành viên thị trường về cách xây dựng nội dung báo cáo về môi trường và xã hội (E&S) theo các tiêu chí được quy định tại phụ lục của Thông tư 155/2015/TT-BCT về hướng dẫn công bố thông tin trên TTCK.

 IFC hỗ trợ TTCK VN nâng tính minh bạch ảnh 1

Chương trình đào tạo có sự tham gia đông đảo của các tổ chức niêm yết cũng như các CTCK với đối tượng được đào tạo là người phụ trách công bố thông tin dưới sự hướng dẫn trực tiếp của chuyên gia theo từng nhóm học viên.

Theo HOSE, việc tổ chức các chương trình đào tạo, nâng cao nghiệp vụ trong việc lập báo cáo E&S nói riêng cũng như công bố thông tin nói chung sẽ góp phần đẩy mạnh tính minh bạch trên TTCK theo chuẩn quốc tế, đáp ứng nhu cầu đầu tư ngày càng tăng của các dòng vốn nước ngoài vào thị trường vốn Việt Nam. Đây cũng là nền tảng để HOSE triển khai xây dựng các sản phẩm tài chính xanh như chỉ số phát triển bền vững, trái phiếu doanh nghiệp xanh… và ban hành chính thức bản hướng dẫn báo cáo E&S cho doanh nghiệp niêm yết trong thời gian sắp tới.

Phát biểu tại buổi đào tạo tại TPHCM, bà Nguyễn Thiên Hương, chuyên gia đến từ IFC, cho biết IFC cam kết tiếp tục hỗ trợ UBCKNN và các sở giao dịch CK trong nỗ lực này nhằm hướng tới việc công bố các thông tin về môi trường, xã hội và quản trị trở thành thông lệ chung của các doanh nghiệp Việt Nam.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất