HVG bị đưa vào diện kiểm soát đặc biệt

(ĐTTCO) - Sở Giao dịch CK TPHCM (HOSE) vừa thông báo đưa mã HVG của CTCP Hùng Vương vào diện bị kiểm soát đặc biệt kể từ ngày 4-6.

HVG bị đưa vào diện kiểm soát đặc biệt

Nguyên nhân do HVG liên tục vi phạm các quy định về công bố thông tin trên TTCK sau khi đã bị đưa vào diện bị cảnh báo do vi phạm công bố thông tin. Theo HOSE, quyết định đưa HVG vào diện kiểm soát đặc biệt để bảo vệ quyền lợi các NĐT. Như vậy, kể từ ngày 4-6, HVG sẽ chỉ được giao dịch vào phiên chiều của ngày theo phương thức khớp lệnh và thỏa thuận. 
Trước đó, HOSE cũng đã có công văn nhắc nhở HVG chậm công bố báo cáo tài chính kiểm toán năm 2017 lần 3. 
HVG hiện đang niêm yết hơn 227 triệu CP trên sàn HOSE với giá tham chiếu trong phiên giao dịch ngày hôm nay 2.690 đồng/CP. Đây là mức giá thấp nhất của mã CP kể từ ngày niêm yết. Đặc biệt, nếu tính từ thời điểm đầu năm 2018 đến nay, HVG đã mất 70% giá trị.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao diện của một phần mềm giao dịch TPDN. Khả năng mua chính là số dư tài khoản tiết kiệm.

Tiền gửi tiết kiệm chảy sang trái phiếu

(ĐTTCO)-Tiết lộ từ giám đốc môi giới của một công ty chứng khoán (CTCK) cho biết, “góc khuất” của con số hàng trăm ngàn tài khoản CK mở mới trong thời gian qua không hẳn tất cả là nhắm tới thị trường cổ phiếu. Nhiều CTCK có ngân hàng (NH) mẹ đứng sau đang nỗ lực thuyết phục người gửi tiền mở tài khoản CK để chuyển khoản tiền gửi tiết kiệm sang đầu tư trái phiếu doanh nghiệp (TPDN).