HSX ngắt kết nối giao dịch trực tuyến ACBS 1 tuần

HSX ngắt kết nối giao dịch trực tuyến ACBS 1 tuần ảnh 1
Nguyên nhân do ACBS vi phạm hủy lệnh trong cùng đợt khớp lệnh định kỳ.

Theo tin từ Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM (HSX), Sở đã có Công văn số 1220/2013/SGDHCM-TV ngày 1-8-2013 ngắt kết nối giao dịch trực tuyến đối với Công ty TNHH Chứng khoán ACB từ ngày 2-8-2013 đến hết ngày 8-8-2013 do đã vi phạm hủy lệnh trong cùng đợt khớp lệnh định kỳ.

Theo quy định về cơ chế giao dịch của HSX, trong thời gian khớp lệnh định kỳ, HSX không cho phép hủy lệnh giao dịch được đặt trong cùng đợt khớp lệnh định kỳ. Nhà đầu tư chỉ được phép hủy các lệnh hoặc phần còn lại chưa thực hiện của các lệnh được đặt từ lần khớp lệnh định kỳ hoặc liên tục trước đó.

Còn nếu trong thời gian khớp lệnh liên tục, HSX cho phép hủy lệnh chưa được thực hiện hoặc phần còn lại của lệnh chưa được thực hiện. Đối với giao dịch thỏa thuận, giao dịch trên hệ thống không được phép hủy bỏ.

Nguồn Dân Việt/HSX

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự phòng kịch bản xấu

Dự phòng kịch bản xấu

(ĐTTCO) - Kết quả kinh doanh (KQKD) quý II cũng như 6 tháng đầu năm 2020 của các doanh nghiệp niêm yết sẽ dần được công bố trong những ngày sắp tới. Đây có thể xem là 1 trong những yếu tố chính chi phối diễn biến thị trường trong tháng 7.