HQC: 9 tháng doanh thu đạt 618 tỷ đồng

(ĐTTCO)- Lũy kế 9 tháng đầu năm 2017, Công ty cổ phần TV – TM – DV Địa ốc Hoàng Quân (HQC) đạt doanh thu hợp nhất đạt 618 tỷ đồng và lợi nhuận hợp nhất sau thuế đạt 52 tỷ đồng. 

Dự án HQC Hồ Học Lãm.

Dự án HQC Hồ Học Lãm.

Doanh thu từ bán bất động sản và hoạt động xây dựng tiếp tục đóng góp chủ yếu vào kết quả kinh doanh của công ty. Riêng trong quý III-2017, mặc dù doanh thu hợp nhất đạt 115 tỷ đồng, giảm 56% so với cùng kỳ năm 2016 nhưng lợi nhuận hợp nhất sau thuế vẫn tương đương cùng kỳ năm trước đạt gần 11 tỷ đồng. Giá vốn hàng bán trong kỳ 70 tỷ đồng, giảm 54% so với cùng kỳ. 
Hàng tồn kho 922 tỷ đồng tăng 16% so với đầu kỳ. Trong kỳ HQC đầu tư hàng loạt dự án mới nhưng hàng tồn kho cuối Qúy III chỉ tăng nhẹ so với đầu kỳ, trong khi đó số lượng sản phẩm đã bán ra cũng rất lớn với doanh thu dự kiến gần 3.100 tỷ đồng. 
Trong Qúy III, Công ty và các đơn vị thành viên đã khởi công đồng loạt 7 dự án theo mô hình mới tiết kiệm, hiệu quả nhằm chuẩn bị cho kế hoạch 2017-2020. Song song với việc đầu tư dự án mới, Công ty đẩy mạnh tiến độ các dự án đang triển khai như: HOF-HQC Hồ Học Lãm, HQC Hóc Môn, HQC Nha Trang, HQC Bình Trưng Đông, HQC Trà Vinh, HQC Tân Hương, HQC Tây Ninh, Golden King, HQC Phú Tài, Nhà xưởng KCN Bình Minh, KCN Hàm Kiệm 1… để bàn giao đưa vào sử dụng đúng thời hạn, đồng thời đảm bảo nguồn thu cho HQC.


Bình Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cổ phiếu chứng khoán đang trong giai đoạn 'bong bóng'

Cổ phiếu chứng khoán đang trong giai đoạn 'bong bóng'

(ĐTTCO)- So với những năm trước, việc phát hành cổ phiếu (CP) tăng vốn của các công ty chứng khoán (CTCK) đã dễ thở hơn rất nhiều, thậm chí còn nhận được sự đồng thuận từ các cổ đông. Tuy nhiên, trào lưu tăng vốn như hiện nay dễ dẫn đến những hệ lụy không chỉ với bản thân CTCK, mà còn tác động xấu đến thị trường chung.