Hot như Vinatex

Hot như Vinatex ảnh 1
Các doanh nghiệp lớn, đầu ngành của Nhà nước khi cổ phần hóa và IPO luôn đón nhận sự quan tâm rất lớn từ TTCK và Vinatex cũng không phải ngoại lệ. Buổi roadshow giới thiệu cơ hội và tiềm năng đầu tư vào Vinatex được tổ chức tại TPHCM và Hà Nội đã thu hút rất nhiều NĐT tổ chức tới tham dự.

Tại TPHCM, sáng 4-7, dù 9 giờ chương trình mới diễn ra nhưng trước đó nửa tiếng đã có rất đông khách mời từ phía CTCK BIDV (BSC), đơn vị đồng tổ chức và từ Vinatex. Ông Trần Thăng Long, Trưởng phòng Phân tích BSC, cho biết dù trong 2 đợt roadshow này BSC chủ động hướng đến các NĐT tổ chức, nhưng vẫn có nhiều khách hàng cá nhân quan tâm và công ty cũng khá vất vả để thu xếp được chỗ ngồi cho họ.

Thậm chí, một quỹ đầu tư vào loại có tiếng có khoảng… 6 người tham dự và một sếp của quỹ này không có chỗ ngồi vì đi trễ. Điều này cũng có nghĩa là room của Vinatex vẫn còn rất lớn.

Nếu sau đợt IPO ngày 22-7 tới đây, giá đấu bình quân của Vinatex ở mức hợp lý, tập đoàn cũng công bố những số liệu hoạt động hiệu quả, CP có thể được chú ý trên thị trường OTC và lúc này sẽ thu hút thêm cả NĐT cá nhân. Theo quan điểm cá nhân của một NĐT tham dự buổi roadshow Vinatex, anh rất hài lòng vì ngoài việc thấy được giá trị, tiềm năng của riêng Vinatex, vị thế của các công ty dệt may sau đợt IPO của Vintex nhiều khả năng cũng sẽ được cải thiện dù đã niêm yết hay chưa.

TS. Nguyễn Văn Thuận, Trưởng khoa Tài chính - Ngân hàng Trường Đại học Mở TPHCM, nhận định: “Những đợt IPO như Vinatex không chỉ tác động đến TTCK về dòng tiền, hay hàng hóa mà còn là không khí sôi động, sự háo hức và kỳ vọng của NĐT, mà đây cũng là những yếu tố cực kỳ quan trọng.

Theo quan điểm của tôi, nếu các đợt IPO được thực hiện một cách đều đặn về mặt thời gian và bài bản trong cách thức tiếp cận NĐT, niềm tin cũng như sự tươi mới của TTCK Việt Nam sẽ càng được củng cố”.

Trung Sơn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh khoản vẫn đang dư thừa lớn trong hệ thống khi lãi suất liên ngân hàng tiếp tục chạm mức thấp kỷ lục đầu tháng 7.

Lãi suất giảm, tiền không hẳn vào chứng khoán

(ĐTTCO)-Thị trường chứng khoán (TTCK) rất nhạy cảm với lãi suất. Các TTCK toàn cầu đang trong xu thế tăng mạnh hiếm có trong lịch sử, một phần vì lãi suất quá thấp, dẫn đến khả năng vay vốn giá rẻ dễ dàng và các loại tài sản đều tăng giá khi có quá nhiều tiền mặt lưu thông. Song với TTCK Việt Nam, hiệu ứng vốn rẻ chưa hẳn đã là nguồn lực đáng kể ở thời điểm này.