HOSE tiếp tục ngừng giao dịch ngày hôm nay 24-1

(ĐTTCO) - Sở Giao dịch CK TPHCM (HOSE) phát đi thông báo cho biết sẽ ngừng giao dịch để thử nghiệm toàn thị trường vào ngày 24-1.

HOSE tiếp tục ngừng giao dịch ngày hôm nay 24-1

Hiện HOSE vẫn tiến hành kiểm tra và xử lý sự cố hệ thống giao dịch ngày 22-1. Do đó, để đảm bảo an toàn và chính xác cho hệ thống giao dịch, cơ quản quản lý này tiếp tục tạm ngừng giao dịch ngày 24-1 để kiểm tra thử với các CTCK thành viên toàn thị trường trước khi chính thức mở cửa thị trường trở lại.
Trước thông báo này, HOSE đã có thông báo về việc xuất hiện thông tin giả mạo với nội dung sẽ điều chỉnh bù giờ và thời gian giao dịch trong ngày 24-1. HOSE khẳng định thông tin đó không đúng sự thật và đã báo cáo cơ quan chức năng làm rõ nguồn gốc, mục đích mạo danh.
Do vậy, HOSE khuyến cáo NĐT theo dõi thông báo, thông tin chính thức trên các nguồn chính thống khác, cảnh giác với các thông tin giả mạo và tin đồn thất thiệt.
Trước đó, HOSE đã thông báo phải tạm ngừng giao dịch trong ngày 23-1 vì sự cố kỹ thuật. Cụ thể, ở phiên giao dịch ngày 22-1, lúc 14 giờ 31 phút trong đợt khớp lệnh định kỳ xác định giá đóng cửa đã xảy ra sự cố kỹ thuật đối với hệ thống giao dịch. Được sự chấp thuận của UBCKNN đã thực hiện tạm ngừng giao dịch từ đợt giao dịch khớp lệnh định kỳ xác định giá đóng cửa ngày 22-1 và ngừng giao dịch ngày 23-1. 
Sau đó, trên thị trường đã xuất hiện một văn bản giả mạo thông báo của HOSE với nội dung bù thêm giờ giao dịch cho ngày 24-1. Theo đó, phiên giao dịch buổi sáng bắt đầu từ 6 giờ 30 và phiên chiều đóng cửa lúc 16 giờ.


Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Những cổ phiếu một thời…: JVC - Từ huy hoàng đến bĩ cực

Những cổ phiếu một thời…: JVC - Từ huy hoàng đến bĩ cực

(ĐTTCO) - Thời kỳ huy hoàng, CTCP Thiết bị y tế Việt Nhật (JVC) là doanh nghiệp đứng đầu về lĩnh vực cung cấp thiết bị chuẩn đoán hình ảnh y tế. Tuy nhiên, sự cố liên quan đến Chủ tịch HĐQT đã đẩy JVC lao dốc không phanh, từ hoạt động sản xuất kinh doanh cho đến giá CP.