HOSE khai phiên đầu năm 2015

(ĐTTC) - Sáng nay 5-1, Sở Gao dịch Chứng khoán TPHCM (HOSE) đã tổ chức lễ khai trương phiên giao dịch đầu năm 2015 (ảnh).

HOSE khai phiên đầu năm 2015 ảnh 1
Đây là hoạt động đầu tiên của HOSE trong năm 2015 và cũng là hoạt động mở đầu cho chuỗi  kỷ niệm 15 năm hoạt động của TTCK Việt Nam.

Theo ông Trần Đắc Sinh, Chủ tịch HĐQT HOSE, TTCK năm 2014 đã phản ánh khá rõ nét các vấn đề liên quan đến tình hình kinh tế vĩ mô trong nước, những biến động của thị trường thế giới nhưng VN Index vẫn ghi nhận được những kết quả khả quan như: lần đầu tiên lập đỉnh sau 6 năm kể từ cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu năm 2008; thanh khoản thị trường tăng gấp đôi so với năm 2013 (đạt hơn 2.100 tỷ đồng/phiên); số lượng doanh nghiệp tham gia niêm yết và các phiên đấu giá cổ phần tăng cao…  

Phát biểu tại lễ khai trương phiên giao dịch đầu năm, bà Nguyễn Thị Liên Hoa, Phó chủ tịch UBCKNN, nhận định 2015 được dự báo là năm vẫn còn khó khăn đối với nền kinh tế nói chung và TTCK nói riêng. Từ đó dòi hỏi sự chỉ đạo quyết liệt, sâu sát từ các cơ quan quản lý, trong đó có các vấn đề chính như: tiếp tục thực hiện các giải pháp về mặt vĩ mô, tái cấu trúc TTCK, đẩy mạnh cổ phần hóa doanh nghiệp, tái cấu trúc thị trường trái phiếu chính phủ, thu hút NĐTNN vào TTCK Việt Nam.

Cũng trong sáng nay, HOSE đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Ban đổi mới và Quản lý doanh nghiệp TPHCM. Việc ký kết này được xem là cơ sở để giúp HOSE thu hút thêm nhiều doanh nghiệp trên địa bàn TPHCM thực hiện cổ phần hóa và tham gia niêm yết.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

VNIndex thể hiện rằng thị trường đã đạt đỉnh trước khi kết quả kinh doanh quý II được công bố. Các thông tin này sau đó đã không đủ sức nâng đỡ thị trường tránh khỏi tác động từ sự bùng phát trở lại của dịch Covid-19.

TTCK: May mắn đã qua, khó khăn xuất hiện

(ĐTTCO)-Xu hướng tăng bùng nổ kéo dài gần 3 tháng đã kết thúc, thị trường chứng khoán (TTCK) cuối tháng 7 bắt đầu bước vào giai đoạn khó khăn khi chịu tác động kép: kết quả kinh doanh quý II-2020 đã bão hòa và làn sóng Covid mới xuất hiện. Xem ra xu hướng tăng từ tháng 4-6 vừa qua được gọi là “sóng cách ly” rất khó lặp lại ở thời điểm này.