HOSE giao dịch bình thường trở lại trong sáng nay 10-6

(ĐTTCO) - Sở Giao dịch CK TPHCM (HOSE) vừa phát đi thông báo đã khắc phục được sự cố trong phiên giao dịch xác định giá đóng cửa chiều hôm qua (9-6).

HOSE giao dịch bình thường trở lại trong sáng nay 10-6

Theo thông báo, HOSE sẽ tổ chức giao dịch trở lại bình thường kể từ sáng hôm nay 10-6. Giá tham chiếu cho ngày giao dịch là giá khớp lệnh cuối cùng trong ngày 9-6. Trường hợp ngày giao dịch 9-6 không có giá khớp lệnh sẽ lấy giá tham chiếu cho ngày giao dịch 10-6 là giá đóng cửa của ngày 8-6.

Trước đó, tất cả các lệnh giao dịch tại đợt giao dịch khớp lệnh định kỳ xác định giá đóng cửa đối với toàn bộ các mã CK niêm yết tại HOSE trong phiên chiều 9-6 không thể khớp lệnh.

Mặc dù HOSE thông báo sẽ xác định nguyên nhân, nhưng trong thông báo phát đi sáng hôm nay, cơ quan này vẫn không đưa ra lý do dẫn đến sự cố này.

Năm 2018, sàn HOSE cũng xảy ra sự cố lỗi phần mềm khớp lệnh khiến cho sàn giao dịch này phải tạm ngừng giao dịch trong 2 ngày.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Biểu đồ: Giá trị giao dịch tổng hợp (không tính thỏa thuận) của HOSE và HNX từ đầu năm 2018 đến nay. Tần suất dày đặc các phiên đạt giá trị vượt 8.000 tỷ đồng từ tháng 10 trở đi xuất hiện nhiều hơn bất cứ giai đoạn nào trong lịch sử.

Tiền sầm sập đổ vào chứng khoán

(ĐTTCO)-Những phiên giao dịch cuối tháng 11 thị trường chứng khoán (TTCK) chứng kiến kỷ lục về giá trị giao dịch liên tiếp. Trong khi các kênh đầu tư khác như vàng đang thoái trào, lãi suất tiết kiệm quá thấp, đầu tư trái phiếu cũng khó khăn, TTCK lại lan truyền những “bằng chứng sống” về cơ hội kiếm lời tính bằng lần... Không có gì bất ngờ khi nhà nhà đã quan tâm tới kênh đầu tư này.