HOSE giao dịch bình thường trở lại trong sáng nay 10-6

(ĐTTCO) - Sở Giao dịch CK TPHCM (HOSE) vừa phát đi thông báo đã khắc phục được sự cố trong phiên giao dịch xác định giá đóng cửa chiều hôm qua (9-6).

HOSE giao dịch bình thường trở lại trong sáng nay 10-6

Theo thông báo, HOSE sẽ tổ chức giao dịch trở lại bình thường kể từ sáng hôm nay 10-6. Giá tham chiếu cho ngày giao dịch là giá khớp lệnh cuối cùng trong ngày 9-6. Trường hợp ngày giao dịch 9-6 không có giá khớp lệnh sẽ lấy giá tham chiếu cho ngày giao dịch 10-6 là giá đóng cửa của ngày 8-6.

Trước đó, tất cả các lệnh giao dịch tại đợt giao dịch khớp lệnh định kỳ xác định giá đóng cửa đối với toàn bộ các mã CK niêm yết tại HOSE trong phiên chiều 9-6 không thể khớp lệnh.

Mặc dù HOSE thông báo sẽ xác định nguyên nhân, nhưng trong thông báo phát đi sáng hôm nay, cơ quan này vẫn không đưa ra lý do dẫn đến sự cố này.

Năm 2018, sàn HOSE cũng xảy ra sự cố lỗi phần mềm khớp lệnh khiến cho sàn giao dịch này phải tạm ngừng giao dịch trong 2 ngày.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sẽ cho bán khống, cuộc chơi khắc nghiệt

Sẽ cho bán khống, cuộc chơi khắc nghiệt

(ĐTTCO) - Dự thảo Thông tư về Hướng dẫn giao dịch chứng khoán đang được lấy ý kiến đã thổi luồng gió mới, kỳ vọng thị trường chứng khoán (TTCK) sẽ sôi động hơn khi cho phép các giao dịch “cao cấp” hơn như bán khống có đảm bảo và giao dịch trong ngày. Giới đầu tư đã mong chờ điều này từ lâu và nếu được cho phép chính thức sẽ tạo ra sự công bằng.