Hợp nhất 2 CTCK Hải Phòng và Á Âu

(ĐTTCO) – Ngày 23-11, UBCKNN đã trao giấy phép thành lập và hoạt động cho CTCK Hải Phòng trên cơ sở hợp nhất 2 CTCK là Hải Phòng và Á Âu. Đây là trường hợp hợp nhất CTCK lần thứ ba trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Hợp nhất 2 CTCK Hải Phòng và Á Âu ảnh 1
Ông Vũ Bằng, Chủ tịch UBCKNN trao giấy phép thành lập cho
đại diện CTCK Hải Phòng. 

CTCK Hải Phòng sau khi hợp nhất được phép thực hiện các nghiệp vụ kinh doanh môi giới chứng khoán; tự doanh chứng khoán; tư vấn đầu tư chứng khoán, và có vốn điều lệ 291,8 tỷ đồng.

Theo ông Phạm Hồng Sơn - Phó Chủ tịch UBCKNN, việc hợp nhất hai CTCK hướng tới mục tiêu quan trọng sau sáp nhập là tổ chức kinh doanh chứng khoán phải hoạt động hiệu quả, quản trị an toàn tài chính, quản trị rủi ro tốt.

Đây là sự kiện quan trọng trên thị trường chứng khoán và là điểm nhấn của quá trình tái cấu trúc CTCK trên thị trường chứng khoán Việt Nam năm 2015.

Hà My

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sẽ cho bán khống, cuộc chơi khắc nghiệt

Sẽ cho bán khống, cuộc chơi khắc nghiệt

(ĐTTCO) - Dự thảo Thông tư về Hướng dẫn giao dịch chứng khoán đang được lấy ý kiến đã thổi luồng gió mới, kỳ vọng thị trường chứng khoán (TTCK) sẽ sôi động hơn khi cho phép các giao dịch “cao cấp” hơn như bán khống có đảm bảo và giao dịch trong ngày. Giới đầu tư đã mong chờ điều này từ lâu và nếu được cho phép chính thức sẽ tạo ra sự công bằng.