Hồng Thái trở thành cổ đông lớn của Vingroup

Hồng Thái trở thành cổ đông lớn của Vingroup ảnh 1
(ĐTTCO) - Công ty TNHH Đầu tư kinh doanh và Phát triển Hồng Thái đã chính thức trở thành cổ đông lớn của CTCP Tập đoàn Vingroup (VIC) sau khi nâng tỷ lệ sở hữu tại Vingroup lên hơn 5%.

Cụ thể, Hồng Thái đã nhận quyền chuyển nhượng sở hữu hơn 60 triệu CP VIC, nâng tỷ lệ CP nắm giữ lên 103,6 triệu CP (tương đương 5,6% vốn điều lệ của Vingroup). Ngày thực hiện quyền chuyển nhượng là 5-11.

Trước khi nhận chuyển nhượng số CP mới này, Hồng Thái nắm giữ 43,5 triệu CP VIC (tương đương 2,35% vốn điều lệ của Vingroup).

Trong khi Hồng Thái trở thành cổ đông lớn của thì CTCP Đầu tư và Phát triển sinh thái không còn là cổ đông lớn của Vingroup kể từ ngày 5-11 sau khi chuyển nhượng toàn bộ số CP VIC đang nắm giữ.

Theo công bố, CTCP Đầu tư và Phát triển sinh thái đã chuyển nhượng hơn 111,8 triệu CP VIC (tương đương 6,05% vốn điều lệ của Vingroup). Nhiều khả năng số CP VIC  đã được  CTCP Đầu tư và Phát triển sinh thái chuyển nhượng cho Hồng Thái.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vốn ngoại quay lại, nhưng đi đường vòng

Vốn ngoại quay lại, nhưng đi đường vòng

(ĐTTCO)-Ở thời điểm hiện tại, rất khó để đưa ra nhận định chính xác thời điểm vốn ngoại quay trở lại với thị trường. Tuy nhiên có điều gần như chắc chắn, nếu khối ngoại quay lại các quỹ ETF sẽ là lựa chọn hàng đầu của dòng vốn này.