HNX sửa đổi quy chế niêm yết chứng khoán

(ĐTTCO) - Sở GDCK Hà Nội (HNX) vừa sửa đổi quy chế niêm yết để cập nhật các quy định pháp lý hiện hành và tăng cường công tác quản lý đối với các doanh nghiệp niêm yết. 

HNX sửa đổi quy chế niêm yết chứng khoán

Đáng chú ý, trường hợp các bên tham gia hợp nhất, sáp nhập đều đã niêm yết cổ phiếu và có ROE dương chỉ cần thực hiện thủ tục thay đổi đăng ký niêm yết.

Trường hợp ít nhất một trong số các công ty tham gia hợp nhất, sáp nhập chưa đăng ký niêm yết cổ phiếu trên sở, việc đăng ký niêm yết, thay đổi đăng ký niêm yết phải tuân thủ theo quy định tại Nghị định 58/2012/NĐ-CP. Đặc biệt, quy chế mới bổ sung quy định về việc chuyển niêm yết cổ phiếu từ HNX sang Sở GDCK TPHCM và ngược lại.

Theo đó, để chuyển niêm yết, doanh nghiệp niêm yết phải đáp ứng các điều kiện niêm yết của sở dự kiến chuyển đến. Trong vòng 5 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, sở có trách nhiệm chấp thuận hoặc từ chối thay đổi đăng ký niêm yết.

Ng.Quang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự phòng kịch bản xấu

Dự phòng kịch bản xấu

(ĐTTCO) - Kết quả kinh doanh (KQKD) quý II cũng như 6 tháng đầu năm 2020 của các doanh nghiệp niêm yết sẽ dần được công bố trong những ngày sắp tới. Đây có thể xem là 1 trong những yếu tố chính chi phối diễn biến thị trường trong tháng 7.