Hình ảnh phiên giao dịch cuối năm Tân Mão

Yên ả, trống vắng và thiếu không khí Tết… đó là những gì diễn ra ở hầu hết các sàn chứng khoán tại TPHCM trong ngày giao dịch cuối năm Tân Mão, dù thị trường đã có một đợt tăng điểm khá dài.

Hình ảnh phiên giao dịch cuối năm Tân Mão ảnh 1

Điểm dừng đầu tiên là sàn giao dịch của CTCP Chứng khoán FPT (FPTS) trên con phố Nguyễn Công Trứ, xung quanh khá vắng vẻ. Sàn giao dịch này vốn không trang bị bảng điện tử mà chỉ có các máy tính cá nhân để nhà đầu tư thực hiện các giao dịch trực tuyến, nhưng hôm nay máy tính cũng ngừng hoạt động.

Vòng qua một số sàn giao dịch khác trên cùng con đường như BSC, Phương Đông, Âu Việt, Chứng khoán Ngân hàng Đông Á… cũng vắng bóng nhà đầu tư.

Bảng điện vẫn chạy, sắc xanh ngự trị nhưng hầu như không có khách hàng đến giao dịch, chỉ còn một số ít nhân viên đang hoàn tất các công việc còn lại của năm, hoặc hỗ trợ cho nhà đầu tư rút tiền và làm các thủ tục kết sổ.

Tiếp tục dạo qua những sàn chứng khoán lớn hơn, không khí đã có chút sôi động nơi đây. Vẫn còn một số “khách quen” kiên trì bám trụ đến phút cuối tại ACBS, Kim Eng, SSI hay HSC.

Tiếng cười nói rôm rả đã xuất hiện trở lại sau đợt tăng điểm kéo dài gần hai tuần qua.

Tuy đợt tăng điểm những ngày cuối năm vẫn chưa thực sự chắc chắn nhưng cũng đủ làm ấm lòng những “chiến binh” trên chứng trường.

Tại sàn giao dịch mới của ACBS trên đường Nguyễn Đình Chiểu, phiên giao dịch sáng 27 Tết mặc dù chỉ có khoảng 10 nhà đầu tư, nhưng không khí cũng khá nóng theo những đợt sóng của thị trường. Cảnh mua bán đã diễn ra “tấp nập” hơn.

Một nhà đầu tư nhiều kinh nghiệm cho biết, anh cảm thấy sự khởi sắc của thị trường từ một vài tuần trước nên đã tranh thủ mua vào một vài mã cổ phiếu tốt. Đến nay tài khoản của anh đã lãi từ 20-30%. 

Có những nhà đầu tư khác lại tranh thủ bán gần hết cổ phiếu trong những phiên tăng điểm vừa qua để lấy tiền tiêu tết và “dự trữ” cho năm mới.

Nhưng cũng không ít người nhân cơ hội thị trường điều chỉnh để mua một ít chờ lộc đầu Xuân khi thị trường giao dịch trở lại.

Điểm chung nhất của các sàn giao dịch chứng khoán năm nay là sự thiếu vắng các băng rôn chào mừng, không hoa mai cũng chẳng có hoa đào…một không khí Tết rất mờ nhạt.

Lướt qua các các diễn đàn chứng khoán, tiếng “vỗ tay” hồ hởi, kỳ vọng cho một năm mới đã xuất hiện, dù chưa ai có căn cứ để khẳng định kỳ vọng đó là đúng hay sai.

Nhưng dù sao đi nữa, năm hết tết đến là thời điểm để gạt bỏ hết những xui rủi của năm cũ để kỳ vọng cho một năm mới tươi sáng hơn theo quan điểm của người phương Đông nói chung và người Việt Nam chúng ta nói riêng.

“Thế là cuối năm ông Chứng khoán đã có tặng quà cho mọi người ăn Tết rồi” - Nhà đầu tư thanh_trinh1981 vui mừng chia sẻ trên diễn đàn Vietstock sáng nay.

Nhà đầu tư lấy nickname là Lý Thông “phán” rằng: “Sau tết là điềm báo tốt trước khi dòng tiền trút như mưa vào chứng khoán trong quý 1 vì giá điện, giá xăng dầu có thể giảm. Lạm phát đã bị kiềm chế lại nên khả năng giảm lãi suất là khá cao. Sẽ còn nhiều doanh nghiệp nữa mới hình thành, và quá trình tái cấu trúc ngân hàng, chứng khoán cũng sẽ diễn ra một cách nhanh chóng và còn nhiều điều khả quan khác đang đến với thị trường này”.

Một nhà đầu tư khác cũng lạc quan: “Hôm nay cuối phiên tuy có đỏ nhưng không sao vì độ rộng của thị trường vẫn tốt: 142 tăng, 70 giảm, khối lượng giao dịch nphiên cuối năm như vậy là cao rồi. Không có gì phải phiền cả. Đỏ vỏ - xanh lòng bao giờ cũng tốt”.

Vài hình ảnh phiên giao dịch cuối năm:

Hình ảnh phiên giao dịch cuối năm Tân Mão ảnh 2
Sàn ACBS
Hình ảnh phiên giao dịch cuối năm Tân Mão ảnh 3
Sàn FPTS
Hình ảnh phiên giao dịch cuối năm Tân Mão ảnh 4
Nhà đầu tư tranh thủ mua vào để chờ đón “lộc xuân”.
Hình ảnh phiên giao dịch cuối năm Tân Mão ảnh 5
Sàn Kim Eng
Hình ảnh phiên giao dịch cuối năm Tân Mão ảnh 6
Nhà đầu tư chờ làm thủ tục rút tiền về ăn Tết.

(Vietstock)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

BigTech: Mở hay đóng phải rõ ràng

BigTech: Mở hay đóng phải rõ ràng

(ĐTTCO) - Hiện nay, các đại gia công nghệ (BigTech) đang có xu hướng mở rộng hoạt động sang lĩnh vực tài chính. Các BigTech đã tiến hành thâm nhập thị trường tài chính toàn cầu với các lĩnh vực chính là thanh toán, tín dụng và bảo hiểm.