Hệ thống giao dịch phái sinh của SSI gặp sự cố

(ĐTTCO) - Theo phản ánh của nhiều NĐT mở tài khoản giao dịch CK phái sinh tại CTCK Sài Gòn (SSI), hệ thống giao dịch của CTCK này liên tục bị gián đoạn trong phiên giao dịch sáng nay (26-1).

Hệ thống giao dịch phái sinh của SSI gặp sự cố

Anh Quân, một NĐT tại TPHCM cho biết, từ sáng sớm tài khoản của anh bị chập chờn khiến cho mọi giao dịch đều mua bán hay kiểm tra số dư tài khoản đều hết sức khó khăn, thậm chí có thời điểm tài khoản bị “trắng trơn” như trong ảnh. 
Tuy nhiên, đáng lo nhất là tình trạng trục trặc khi giao dịch khiến cho NĐT này bị thiệt hại nặng. Cụ thể, ngay từ sáng, NĐT này đặt lên mua giá cao, nhưng khi nhận thấy thị trường có dấu hiệu đi xuống muốn hủy lệnh thì không được. Đến khi có tin nhắn báo về khớp lệnh mua thị trường lại đang giảm. Ngược lại, khi thấy thị trường có dấu hiệu đi lên, NĐT đặt lệnh bán nhưng cũng không khớp khiến cho cơ hội đi qua. 
Trên các diễn đàn CK, NĐT cho biết hệ thống giao dịch của SSI đã bị chập chờn từ ngày hôm qua (25-1), đến hôm nay tình hình càng trầm trọng hơn. Nhiều NĐT cũng tỏ ra bức xúc về tình trạng chập chờn của hệ thống giao dịch của SSI nhưng CTCK này không hề có thông báo chính thức nào để NĐT hạn chế rủi ro. 

Theo thông tin từ phía SSI, thị trường hiện đang phát triển rất nóng nên thật sự cũng khó tránh khỏi một số khó khăn từ hệ thống. Hiện tượng chậm này diễn ra trong khoảng gần 1 giờ và thực chất là ở hệ thống giao dịch phái sinh, không phải trên toàn bộ hệ thống giao dịch của SSI. Tuy nhiên hiện cũng đã xử lý xong, tất cả các lệnh của NĐT cũng đã được xử lý một cách hiệu quả nhất để tránh đem đến những rủi ro lớn.

Kim Giang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

VNIndex thể hiện rằng thị trường đã đạt đỉnh trước khi kết quả kinh doanh quý II được công bố. Các thông tin này sau đó đã không đủ sức nâng đỡ thị trường tránh khỏi tác động từ sự bùng phát trở lại của dịch Covid-19.

TTCK: May mắn đã qua, khó khăn xuất hiện

(ĐTTCO)-Xu hướng tăng bùng nổ kéo dài gần 3 tháng đã kết thúc, thị trường chứng khoán (TTCK) cuối tháng 7 bắt đầu bước vào giai đoạn khó khăn khi chịu tác động kép: kết quả kinh doanh quý II-2020 đã bão hòa và làn sóng Covid mới xuất hiện. Xem ra xu hướng tăng từ tháng 4-6 vừa qua được gọi là “sóng cách ly” rất khó lặp lại ở thời điểm này.