HBC lên kế hoạch thâu tóm doanh nghiệp xây dựng hạ tầng

(ĐTTCO) - HĐQT của CTCP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (HBC) vừa thông qua tờ trình đề xuất của Tiểu ban đầu tư về kế hoạch đầu tư chi phối CTCP 479 và tờ trình mua lại cổ phần của ông Dương Hồng Bé, Chủ tịch HĐQT Công ty 479.

HBC lên kế hoạch thâu tóm doanh nghiệp xây dựng hạ tầng

Theo kế hoạch, HBC sẽ mua lại toàn bộ cổ phần được 479 phát hành thêm và số cổ phần mà ông Bé hiện đang nắm giữ. HĐQT HBC đã giao ông Lê Viết Hải, Chủ tịch HĐQT, kiêm Tổng giám đốc, tiến hành xúc tiến các thủ tục liên quan theo quy định của pháp luật. 
Sau giao dịch, HBC sẽ nắm giữ 57% cổ phần của 479. Mục đích của việc đầu tư này nhằm bổ trợ và phát triển năng lực của HBC ở lĩnh vực xây dựng hạ tầng trong tương lai.
Được biết, 479 có trụ sở tại thành phố Vinh (Nghệ An) là công ty xây dựng chuyên về thi công hạ tầng, có bề dày kinh nghiệm ở những công trình hạ tầng quy mô lớn trên cả nước như: cầu Quán Hàu, cầu Tân Đệ, cầu Nhật Lệ, cầu Tuần, cầu Bến Lức, cầu Nam Định, cảng Cửa Lò, cảng Vũng Áng, cầu Hàm Luông. Đặc biệt, 479 hiện sở hữu dữ liệu khách hàng rất lớn về lĩnh vực hạ tầng.
Trước đó, ngày 14-8, HĐQT của 479 đã tổ chức ĐHCĐ bất thường với 2 tờ trình: phương án tăng vốn điều lệ (từ 90,6 tỷ lên 105,02 tỷ đồng) và sửa đổi điều lệ và ủy quyền cho HĐQT tìm kiếm đối tác làm cổ đông chiến lược.


Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thương hiệu Hoàng Anh Gia Lai một thời khi còn phát triển bất động sản.

HAG - Chưa thấy ánh sáng cuối đường hầm

(ĐTTCO)-Lên sàn từ khá sớm và từng là mã CP blue chip trên sàn HOSE, nhưng đến nay HAG (CTCP Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai) chỉ còn là cái bóng của chính mình. Dù nhận được dòng tiền khủng từ NĐT chiến lược, HAG vẫn đối diện tương lai bất định do hậu quả của những tính toán sai lầm trong quá khứ.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019