Hàng loạt sai phạm tại HCD

(ĐTTCO) - Thanh tra UBCKNN vừa công bố quyết định xử phạt đối với CTCP Đầu tư sản xuất và Thương mại HCD (HCD).

Hàng loạt sai phạm tại HCD

Theo công bố, HCD bị xử phạt tiền 85 triệu đồng với hành vi vi phạm hành chính về triệu tập, tổ chức họp ĐHCĐ. Cụ thể, HCD đã không gửi thông báo mời họp ĐHCĐ thường niên năm 2017 cho các cổ đông bằng phương thức đảm bảo.

Đây là hành vi vi phạm quy định tại Khoản 2 Điều 139 Luật Doanh nghiệp, Khoản 2 Điều 6 Thông tư 121/2012/TT-BTC của Bộ Tài chính quy định về quản trị công ty áp dụng cho các công ty đại chúng.

Ngoài quyết định này, Thanh tra UBCKN còn công bố quyết định xử phạt với ông Nguyễn Đức Dũng, Chủ tịch HĐQT của HCD, số tiền 60 triệu đồng. Nguyên nhân do ông Dũng là Chủ tịch HĐQT kiêm nhiệm chức danh Tổng giám đốc, trong khi việc kiêm nhiệm này chưa được ĐHCĐ thường niên năm 2017 phê chuẩn.

Quyết định xử phạt này được thực hiện theo quy định tại Khoản 12 Điều 1 Nghị định 145/2016/NĐ-CP của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 108/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực CK và TTCK (sửa đổi Khoản 3 Điều 11 Nghị định 108/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực CK và TTCK).

Được biết, HCD hiện đang niêm yết 13,5 triệu CP trên sàn HOSE. Giá tham chiếu của HCD trong phiên  hôm nay 8.610 đồng/CP.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

VNIndex thể hiện rằng thị trường đã đạt đỉnh trước khi kết quả kinh doanh quý II được công bố. Các thông tin này sau đó đã không đủ sức nâng đỡ thị trường tránh khỏi tác động từ sự bùng phát trở lại của dịch Covid-19.

TTCK: May mắn đã qua, khó khăn xuất hiện

(ĐTTCO)-Xu hướng tăng bùng nổ kéo dài gần 3 tháng đã kết thúc, thị trường chứng khoán (TTCK) cuối tháng 7 bắt đầu bước vào giai đoạn khó khăn khi chịu tác động kép: kết quả kinh doanh quý II-2020 đã bão hòa và làn sóng Covid mới xuất hiện. Xem ra xu hướng tăng từ tháng 4-6 vừa qua được gọi là “sóng cách ly” rất khó lặp lại ở thời điểm này.