Hà Đô sẽ thoái bớt vốn khỏi Thủy điện Sông Tranh 4

(ĐTTCO) - CTCP Tập đoàn Hà Đô (HDG) vừa công bố Nghị quyết HĐQT về việc thoái bớt vốn khỏi CTCP Thủy điện Sông Tranh 4.

Hà Đô sẽ thoái bớt vốn khỏi Thủy điện Sông Tranh 4

Theo kế hoạch, HDG sẽ giảm tỷ lệ sở hữu tại CTCP Thủy điện Sông Tranh 4 từ mức 50% như hiện nay xuống chỉ còn 28%. Thời gian thực hiện dự kiến trong quý II và quý III năm nay.
Trước đó, HĐQT của HDG đã thông qua kế hoạch mua 907.485 cổ phần (tương đương 38,63% vốn điều lệ) của CTCP Thiết bị giáo dục 1. Thời gian thực hiện ngay trong tháng 6.
Theo BCTC quý I vừa công bố, doanh thu và lợi nhuận của HDG tăng mạnh so với cùng kỳ năm ngoái. Cụ thể, tổng doanh thu trong quý đạt 135 tỷ đồng (tăng 189%), lợi nhuận sau thuế đạt 70,5 tỷ đồng (tăng 623%). Theo giải trình, nguyên nhân do doanh thu từ hoạt động tài chính tăng mạnh nhờ cổ tức nhận được từ các công ty con trong tập đoàn.
Tại ĐHCĐ thường niên được tổ chức mới đây, cổ đông của doanh nghiệp đã thông qua kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2017 với doanh thu đạt 2.812 tỷ đồng (tăng 40%), trong khi lợi nhuận sau thuế chỉ đạt 244,7 tỷ đồng (giảm 3%), cổ tức từ 5-15%. 
HDG hiện đang niêm yết gần 76 triệu CP trên sàn HOSE. Kết thúc phiên giao dịch hôm nay, mã CP này tăng 0,17% lên mức 28.700 đồng/CP.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao diện của một phần mềm giao dịch TPDN. Khả năng mua chính là số dư tài khoản tiết kiệm.

Tiền gửi tiết kiệm chảy sang trái phiếu

(ĐTTCO)-Tiết lộ từ giám đốc môi giới của một công ty chứng khoán (CTCK) cho biết, “góc khuất” của con số hàng trăm ngàn tài khoản CK mở mới trong thời gian qua không hẳn tất cả là nhắm tới thị trường cổ phiếu. Nhiều CTCK có ngân hàng (NH) mẹ đứng sau đang nỗ lực thuyết phục người gửi tiền mở tài khoản CK để chuyển khoản tiền gửi tiết kiệm sang đầu tư trái phiếu doanh nghiệp (TPDN).