GIZ hỗ trợ 650 lượt cán bộ hoạch định chính sách chứng khoán

 GIZ hỗ trợ 650 lượt cán bộ hoạch định chính sách chứng khoán ảnh 1
(ĐTTC) - Sáng nay 23-4, Chương trình cải cách kinh tế vĩ mô/tăng trưởng xanh của GIZ (Đức) và Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKN) đã tổ chức hội nghị tổng kết 20 năm công tác hỗ trợ phát triển thị trường vốn Việt Nam.

Theo UBCKNN, kể từ năm 1994, GIZ đã hỗ trợ tích cực cho các đơn vị như: Tổ công tác thị trường vốn của Bộ Tài chính, của TPHCM và Ban phát triển thị trường vốn của Ngân hàng Nhà nước trong việc xây dựng thị trường vốn.

Trong những năm qua, GIZ đã hỗ trợ đào tạo được 650 lượt cán bộ hoạch định chính sách, quản lý và chuyên gia chủ chốt cho ngành chứng khoán Việt Nam. GIZ cũng đã tích cực đóng góp, tư vấn cho việc hình thành và phát triển khung pháp lý cho thị trường chứng khoán; phát triển sản phẩm mới, hỗ trợ hoạt động lưu ký…

Ông Vũ Bằng, Chủ tịch UBCKNN, nhấn mạnh, thông qua sự hỗ trợ của GIZ, Việt Nam đã phát triển thành công thị trường vốn ở Việt Nam và nâng quy mô thị trường cổ phiếu và trái phiếu lên đến 60% GDP. Thị trường chứng khoán đã trở thành kênh dẫn vốn dài hạn cho nền kinh tế, doanh nghiệp và đi tiên phong trong việc minh bạch hóa thông tin.

Cũng trong dịp này, Chủ tịch UBCKNN Vũ Bằng đã trao tặng giấy khen cho ông Michael Krakowski, Cố vấn trưởng chương trình, cho tập thể và cán bộ hợp phần “Phát triển hệ thống tài chính” để ghi nhận những đóng góp của GIZ.

Ngọc Quang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

VNIndex thể hiện rằng thị trường đã đạt đỉnh trước khi kết quả kinh doanh quý II được công bố. Các thông tin này sau đó đã không đủ sức nâng đỡ thị trường tránh khỏi tác động từ sự bùng phát trở lại của dịch Covid-19.

TTCK: May mắn đã qua, khó khăn xuất hiện

(ĐTTCO)-Xu hướng tăng bùng nổ kéo dài gần 3 tháng đã kết thúc, thị trường chứng khoán (TTCK) cuối tháng 7 bắt đầu bước vào giai đoạn khó khăn khi chịu tác động kép: kết quả kinh doanh quý II-2020 đã bão hòa và làn sóng Covid mới xuất hiện. Xem ra xu hướng tăng từ tháng 4-6 vừa qua được gọi là “sóng cách ly” rất khó lặp lại ở thời điểm này.