Gemadept rót hơn 200 tỷ đồng vào lĩnh vực vận tải

(ĐTTCO) - CTCP Gemadept (GMD) vừa công bố quyết định thành lập 2 công ty gồm: Công ty TNHH Gemadept Shipping Holding (GMD Shipping Holding) và Công ty TNHH MTV Vận tải biển Gemadept (GMD Shipping).

Gemadept rót hơn 200 tỷ đồng vào lĩnh vực vận tải

Theo công bố, vốn điều lệ của GMD Shipping Holding 140,8 tỷ đồng, còn GMD Shipping 63,3 tỷ đồng. Như vậy, tổng số vốn GMD bỏ ra thành lập 2 công ty này là 204,1 tỷ đồng.
Lĩnh vực kinh doanh chính của 2 doanh nghiệp này tương đối giống nhau như: Vận tải hàng hóa ven biển và viễn dương, vận tải hàng hóa bằng đường bộ và thủy nội địa, cho thuê các loại tàu và container.  
Được biết, việc thành lập 2 công ty con này nằm trong kế hoạch đầu tư năm 2017 được ĐHCĐ thường niên 2017 của GMD thông qua.
Trước đó, GMD đã hoàn thành chào bán CP riêng lẻ để hoán đổi nợ vay nước ngoài. Theo đó, GMD đã chào bán hơn 108,8 triệu CP theo hình thức riêng lẻ. Tổng khối lượng vốn cần huy động 1.158 tỷ đồng. 
Trong đợt phát hành này, GMD đã phát hành trực tiếp cho Vietnam Investments Fund gần 87,68 triệu CP (tương ứng 30,41% tổng số CP sau phát hành) và phát hành cho 1 cá nhân bà Lê Thúy Hương số lượng 21,16 triệu CP (tương ứng 7,34% tổng số cổ phiếu sau phát hành).
GMD hiện đang niêm yết 179,4 triệu CP trên sàn HOSE. Giá tham chiếu của GMD trong phiên giao dịch hôm nay 43.050 đồng/CP. 

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khi “tham lam” núp bóng “kỳ vọng”

Khi “tham lam” núp bóng “kỳ vọng”

(ĐTTCO) - Thị trường không có sóng nên “bí” địa chỉ đầu tư. Các cổ phiếu có câu chuyện riêng được săn lùng, và không ít cổ phiếu được đồn thổi về những thay đổi lớn, nhằm tạo sóng đầu cơ và vẽ nên câu chuyện kỳ vọng để đánh vào lòng tham.